Apple Đang Nghiên Cứu Một Công Nghệ Ổn Định Hình Ảnh Quang Học Mới?

13 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 22777)
Apple Đang Nghiên Cứu Một Công Nghệ Ổn Định Hình Ảnh Quang Học Mới?
blank
Theo một trong các bằng sáng chế ứng dụng gần đây của Apple, hãng có thể đang nghiên cứu một loại hệ thống ổn định hình ảnh quang học mới cho các thiết bị di động. Cụ thể, bằng sáng chế mới có liên quan tới tính năng chống rung quang học, tạm thời gọi là “mirror tilt actuation” (gương lật truyền động) – công nghệ được cho là tiên tiến hơn công nghệ chống rung quang học OIS hiện hành.

Công nghệ chống rung mới sẽ giúp ổn định hình ảnh bằng cách bù chuyển động ngược lại so với chuyển động mà tay của người dùng gây ra khi đang tác động vào thiết bị (tức là khi người dùng cầm thiết bị và nhấn chụp hình).

Công nghệ mới không giống như công nghệ OIS hiện hành, cả cụm camera cùng chuyển động để giúp chống rung. Công nghệ mới cho phép cụm camera và ống kính hoạt động độc lập. Tấm gương lật sẽ chiếu thẳng ánh sáng đi vào ống kính và tới cảm biến ảnh, tấm gương được gắn vào một thiết bị nhỏ giúp truyền động. Thiết bị truyền động sẽ được trang bị nam châm và giúp bù các chuyển động.

Bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus của Apple đều được trang bị những công nghệ chống rung mới, trên iPhone 6 là công nghệ chống rung điện từ, còn trên iPhone 6 Plus là công nghệ chống rung OIS. Rất có thể trong tương lai iPhone thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị công nghệ chống rung “gương lật truyền động” mới.

blank
blank
blankblank

blank
blank
blank
blank
blank
556Vote
42Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.861
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.