Facebook Cho Phép Chọn Người Quản Lý Tài Khoản Sau Khi Qua Đời

13 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 23577)
Facebook Cho Phép Chọn Người Quản Lý Tài Khoản Sau Khi Qua Đời
blank
Người dùng Facebook hiện đã có thể chỉ định người sẽ quản lý tài khoản của mình sau khi qua đời, như là “thừa kế một tài sản trực tuyến”

blank
Vanessa Callison-Burch, Giám đốc sản phẩm của Facebook nhìn nhận: “Mọi người thường không nghĩ về điều này cho đến khi họ rơi vào hoàn cảnh thực tế của sự mất mát”

Facebook hiện đã có thêm tùy chọn giúp người dùng kiểm soát những gì xảy ra với tài khoản của họ trong trường hợp xấu số, cũng như là một dạng tài sản trực tuyến. Tính năng mới được gọi là “Legacy Contact” – cho phép người dùng chỉ định một người bạn cụ thể có thể truy cập tài khoản của họ sau khi họ qua đời. Trước đó, Facebook đã có tính năng giúp mọi người thông báo về sự ra đi của một người dùng Facebook khác.

“Legacy Contact” nằm trong trình đơn thiết lập bảo mật của Facebook. Người được chỉ định có quyền quản lý tài khoản của người quá cố sẽ có quyền viết một bài công bố lễ tưởng niệm, cập nhật hình ảnh cá nhân và ảnh bìa, đáp ứng yêu cầu kết bạn mới, hoặc tải về một kho lưu trữ các bài viết và hình ảnh hồ sơ cá nhân của người quá cố. Ngoài ra, người dùng còn có thể tùy chọn để tài khoản của họ bị xóa sau khi họ qua đời.


Tuy nhiên, người được chọn để quản lý tài khoản Facebook sẽ có một số giới hạn hoạt động để đảm bảo quyền riêng tư của người quá cố, chẳng hạn như không thể sửa đổi nội dung tại các status cũ mà người chủ khi còn sống đã post, không thể xóa các comment ở những nội dung cũ, không thể Remove Tag đã đồng ý được tag trước đó, và đặc biệt là không được tò mò ở mục Message của người quá cố.

Các thiết lập kế thừa này hiện đang có sẵn cho người dùng ở Mỹ, sau đó sẽ mở rộng ra nhiều quốc gia song chưa rõ thời gian cụ thể. Để chọn cho mình một “người thừa kế”, người dùng có thể vào Settings => Security => Legacy Contact để thêm người quản lý cho tài khoản. Mỗi người sẽ chỉ được chọn duy nhất 1 người được quyền quản lý tài khoản cho mình.

Nếu trường hợp cả người chọn và người được chọn cùng xấu số, Facebook sẽ xem xét tới người có tên trong phần thừa kế di sản ảo mà chủ Facebook đã điền trước đó, nhưng sẽ chỉ được cấp quyền như “người thừa kế” khi họ có yêu cầu.

blank
blank
blank
blank
58Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.