Tesla: 26 Năm Nữa Mới Ngang Vốn Hóa Thị Trường Như Apple

14 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 20901)
Tesla: 26 Năm Nữa Mới Ngang Vốn Hóa Thị Trường Như Apple
blank
Theo Reuters, nhà sản xuất xe điện Tesla Motors Inc sẽ phải mất đến 26 năm nữa để có thể đạt được vốn hóa thị trường ngang với giá trị của Apple ở thời điểm năm 2015.

Giám đốc điều hành Tesla – Elon Musk đã gây ngạc nhiên cho các chuyên gia khi phân tích lợi nhuận của công ty vào hôm thứ Tư (11/02/2015) và cho biết, công ty có thể đạt được giá trị 700 tỷ USD vào năm 2025, tương đương với giá trị hiện tại của Apple – công ty có giá trị nhất trong chỉ số Standard và Poor 500.

Các nhà đầu tư đã nhanh chóng chỉ ra rằng, để có thể đạt được mục tiêu đó, đòi hỏi Tesla phải có một bước nhảy vọt 2,700% giá trị cổ phiếu của công ty, khi giá trị trên thị trường hiện tại chỉ ở mức 26.6 tỷ USD.

Trên thực tế, với tốc độ sản xuất 55,000 xe mỗi năm, công ty sẽ phải bán hết xe cho đến năm 2040 để có được mức vốn hóa thị phần đó.

Nhiều khả năng, Musk dự kiến sẽ mở rộng tỷ lệ sản xuất, tuy nhiên câu hỏi được đặt ra là sẽ mở rộng bao nhiêu? Hiện tại, mỗi chiếc xe của Tesla có vốn hóa thị trường là 463,636 USD. Giả sử tỷ lệ không có gì thay đổi, công ty sẽ phải bán được 1.45 tỷ xe mỗi năm để có được con số 700 tỷ USD và giống với niềm tin của nhà đầu tư vào sự phát triển trong tương lai.


Để đạt được mục tiêu năm 2025 của Musk, tất cả các khách hàng hiện mua xe Tesa sẽ phải thuyết phục thêm 26 người bạn và các họ hàng của họ để tiếp tục mua xe của công ty.

Trong khi đó, Toyota Motor Corp, đã bán được 10.2 triệu xe hơi trên toàn cầu vào năm 2014. Mỗi phương tiện được bán có giá khoảng 21,681 USD và giá trị trên thị trường của công ty là 221.1 tỷ USD.

Michael Mullaney, giám đốc đầu tư của công ty Fiduciary Trust – có trụ sở tại Boston cho biết, việc xác định giá trị giàu có của công ty là lý do chính ông không sở hữu cổ phiếu.

Tesla đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà sản xuất xe cao cấp như BMW và Audi, sẽ tung ra những sản phẩm xe điện để cạnh tranh với Telsa, Trong khi đó, Apple có một con đường dễ dàng hơn với những chiếc iPhone giá 200 USD.

Hiện Tesla vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về câu chuyện. Cổ phiếu của công ty, vốn không công bố lợi nhuận của quý IV/2014, đã giảm 5.6% trong phiên giao dịch vào hôm thứ Năm (12/02/2015), và đã giảm 23% trong vòng sáu tháng qua.

Theo: Nguoivietphone.com
53Vote
40Vote
34Vote
24Vote
15Vote
2.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Tại sao bầu trời gần Antares và Rho Ophiuchi lại bụi bặm nhưng đầy màu sắc như vậy?
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.