Tesla: 26 Năm Nữa Mới Ngang Vốn Hóa Thị Trường Như Apple

14 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 21046)
Tesla: 26 Năm Nữa Mới Ngang Vốn Hóa Thị Trường Như Apple
blank
Theo Reuters, nhà sản xuất xe điện Tesla Motors Inc sẽ phải mất đến 26 năm nữa để có thể đạt được vốn hóa thị trường ngang với giá trị của Apple ở thời điểm năm 2015.

Giám đốc điều hành Tesla – Elon Musk đã gây ngạc nhiên cho các chuyên gia khi phân tích lợi nhuận của công ty vào hôm thứ Tư (11/02/2015) và cho biết, công ty có thể đạt được giá trị 700 tỷ USD vào năm 2025, tương đương với giá trị hiện tại của Apple – công ty có giá trị nhất trong chỉ số Standard và Poor 500.

Các nhà đầu tư đã nhanh chóng chỉ ra rằng, để có thể đạt được mục tiêu đó, đòi hỏi Tesla phải có một bước nhảy vọt 2,700% giá trị cổ phiếu của công ty, khi giá trị trên thị trường hiện tại chỉ ở mức 26.6 tỷ USD.

Trên thực tế, với tốc độ sản xuất 55,000 xe mỗi năm, công ty sẽ phải bán hết xe cho đến năm 2040 để có được mức vốn hóa thị phần đó.

Nhiều khả năng, Musk dự kiến sẽ mở rộng tỷ lệ sản xuất, tuy nhiên câu hỏi được đặt ra là sẽ mở rộng bao nhiêu? Hiện tại, mỗi chiếc xe của Tesla có vốn hóa thị trường là 463,636 USD. Giả sử tỷ lệ không có gì thay đổi, công ty sẽ phải bán được 1.45 tỷ xe mỗi năm để có được con số 700 tỷ USD và giống với niềm tin của nhà đầu tư vào sự phát triển trong tương lai.


Để đạt được mục tiêu năm 2025 của Musk, tất cả các khách hàng hiện mua xe Tesa sẽ phải thuyết phục thêm 26 người bạn và các họ hàng của họ để tiếp tục mua xe của công ty.

Trong khi đó, Toyota Motor Corp, đã bán được 10.2 triệu xe hơi trên toàn cầu vào năm 2014. Mỗi phương tiện được bán có giá khoảng 21,681 USD và giá trị trên thị trường của công ty là 221.1 tỷ USD.

Michael Mullaney, giám đốc đầu tư của công ty Fiduciary Trust – có trụ sở tại Boston cho biết, việc xác định giá trị giàu có của công ty là lý do chính ông không sở hữu cổ phiếu.

Tesla đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà sản xuất xe cao cấp như BMW và Audi, sẽ tung ra những sản phẩm xe điện để cạnh tranh với Telsa, Trong khi đó, Apple có một con đường dễ dàng hơn với những chiếc iPhone giá 200 USD.

Hiện Tesla vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về câu chuyện. Cổ phiếu của công ty, vốn không công bố lợi nhuận của quý IV/2014, đã giảm 5.6% trong phiên giao dịch vào hôm thứ Năm (12/02/2015), và đã giảm 23% trong vòng sáu tháng qua.

Theo: Nguoivietphone.com
53Vote
40Vote
34Vote
24Vote
15Vote
2.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook kiện 4 công ty trung quốc với cáo buộc bán tài khoản giả mạo. Ngoài ra, Facebook còn khẳng định những công ty mà họ đang khởi kiện còn có hành vi xâm phạm thương hiệu và dính líu đến hoạt động chiếm dụng tên miền.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
04 Tháng Ba 2019
Tại sao những viên đạn khí bắn ra từ Tinh vân Orion? Không ai chắc chắn. Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1983, mỗi viên đạn thực sự có kích thước tương đương với Hệ mặt trời và di chuyển với tốc độ khoảng 400 km / giây từ một nguồn trung tâm có tên là IRc2.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, CFO của Huawei Technologies, bà Mạnh Vãn Châu – người đang trở thành tâm điểm của các sự việc ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc – đã đệ đơn kiện dân sự chống lại chính quyền Canada với cáo buộc bà đã bị bắt giữ và điều tra trái luật.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, sau khi gây ấn tượng với màn ra mắt chiếc Galaxy Fold, Samsung đã bắt đầu chào hàng công nghệ màn hình gập của mình cho các công ty khác. Theo báo cáo từ trang ETNews, Samsung đã cung cấp một số sản phẩm mẫu dành riêng cho Apple và Google: “Theo một số nguồn tin, vào ngày 27/02/2019, Samsung Display đã làm một bộ mẫu của màn hình gập và gửi chúng tới Apple. Bộ sản phẩm mẫu, giống như phiên bản được trang bị cho chiếc smartphone, có một tấm nền 7.2 inch có thể gập lại được. Kích thước 7.2 inch nghĩa là nó sẽ nhỏ hơn khoảng 0.1 inch so với màn hình gập của Galaxy Fold”
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, SpaceX, công ty du hành vũ trụ tư nhân của tỷ phú Elon Musk và NASA, hợp tác đưa lên không lên tàu du hành Crew Dragon từ bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kenedy, đánh dấu mốc quan trọng: