Lãnh Đạo LG Bị Truy Tố Vụ Làm Hỏng Máy Giặt Của Samsung

16 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 20390)
Lãnh Đạo LG Bị Truy Tố Vụ Làm Hỏng Máy Giặt Của Samsung
blank
Các công tố viên Hàn Quốc đã buộc tội một lãnh đạo của LG cố tình phá hoại máy giặt Samsung – vụ việc xảy ra tại một hội chợ thương mại điện tử ở Berlin năm 2014.

Jo Seong-jin, người đứng đầu Home Appliance và Air Solution Company của LG, đã bị truy tố về tội cùng hai nhân viên khác cố ý phá hoại máy giặt Samsung tại một hội chợ thương mại điện tử ở Berlin năm 2014. Bản cáo trạng là cuộc giao tranh mới nhất trong cuộc chiến kéo dài giữa các công ty đối thủ điện tử khổng lồ.

Cả đại diện của LG và Samsung đã không đưa ra bất cứ bình luận nào, nhưng trong một tuyên bố cho giới truyền thông, LG đã đặt câu hỏi về sức thuyết phục của các bằng chứng chống lại ông Jo và các nhân viên khác.

Ham Yoon-keun, một luật sư, những người sẽ được bảo vệ ông Jo tại tòa án, cho biết: “Vấn đề là liệu có đủ bằng chứng để chứng minh rằng chủ tịch của một công ty toàn cầu cố ý phá hủy máy móc, nơi các nhân viên của các công ty cạnh tranh đã có mặt từ trước đó. Sự thật sẽ được tiết lộ trong các tòa án”

Đầu năm 2015, Samsung đã đệ đơn kiện về những thiệt hại tài sản và lời phỉ báng chống lại Jo và bốn giám đốc điều hành LG Electronics khác sau hội chợ thương mại IFA 2014 ở Berlin. Đơn kiện cáo buộc các giám đốc của LG cố ý phá hoại các bản lề cửa của một trong các máy giặt tại một cửa hàng điện tử của Samsung. Hãng đã cung cấp bằng chứng cho thấy máy giặt bị hư hỏng và cảnh quay CCTV cho thấy ông Jo “cố tình” làm hỏng thiết bị.

LG, đã kịch liệt bác bỏ những tuyên bố, đền bù chi phí những thiệt hại nhằm cứu vãn tình hình. Công ty sau đó đã tố ngược lại Samsung cho rằng các bằng chứng là giả mạo, và do chính nhân viên Samsung bị hư hỏng máy giặt từ trước.

Trong tháng 12/2014, các công tố viên Hàn Quốc đã áp đặt một lệnh cấm đi lại đối với ông Jo do không hợp tác điều tra. LG đã nói rằng Jo sẽ hoàn toàn tuân thủ với các nhà điều tra nếu các công tố viên sẽ tạm gỡ bỏ lệnh cấm, cho phép ông bay đến sự kiện CES tháng 01/2015.

Vụ việc đã leo thang trong tháng 12/2014 khi các công tố viên địa phương đã lục soát trụ sở của LG tại Seoul, thu giữ các ổ đĩa cứng và dữ liệu khác của những người tham dự hội chợ thương mại IFA cùng với ông Jo.Vụ việc đã leo thang trong tháng 12/2014 khi các công tố viên địa phương đã lục soát trụ sở của LG tại Seoul, thu giữ các ổ đĩa cứng và dữ liệu khác của những người tham dự hội chợ thương mại IFA cùng với ông Jo.
56Vote
46Vote
36Vote
23Vote
16Vote
3.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.