Lãnh Đạo LG Bị Truy Tố Vụ Làm Hỏng Máy Giặt Của Samsung

16 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 19999)
Lãnh Đạo LG Bị Truy Tố Vụ Làm Hỏng Máy Giặt Của Samsung
blank
Các công tố viên Hàn Quốc đã buộc tội một lãnh đạo của LG cố tình phá hoại máy giặt Samsung – vụ việc xảy ra tại một hội chợ thương mại điện tử ở Berlin năm 2014.

Jo Seong-jin, người đứng đầu Home Appliance và Air Solution Company của LG, đã bị truy tố về tội cùng hai nhân viên khác cố ý phá hoại máy giặt Samsung tại một hội chợ thương mại điện tử ở Berlin năm 2014. Bản cáo trạng là cuộc giao tranh mới nhất trong cuộc chiến kéo dài giữa các công ty đối thủ điện tử khổng lồ.

Cả đại diện của LG và Samsung đã không đưa ra bất cứ bình luận nào, nhưng trong một tuyên bố cho giới truyền thông, LG đã đặt câu hỏi về sức thuyết phục của các bằng chứng chống lại ông Jo và các nhân viên khác.

Ham Yoon-keun, một luật sư, những người sẽ được bảo vệ ông Jo tại tòa án, cho biết: “Vấn đề là liệu có đủ bằng chứng để chứng minh rằng chủ tịch của một công ty toàn cầu cố ý phá hủy máy móc, nơi các nhân viên của các công ty cạnh tranh đã có mặt từ trước đó. Sự thật sẽ được tiết lộ trong các tòa án”

Đầu năm 2015, Samsung đã đệ đơn kiện về những thiệt hại tài sản và lời phỉ báng chống lại Jo và bốn giám đốc điều hành LG Electronics khác sau hội chợ thương mại IFA 2014 ở Berlin. Đơn kiện cáo buộc các giám đốc của LG cố ý phá hoại các bản lề cửa của một trong các máy giặt tại một cửa hàng điện tử của Samsung. Hãng đã cung cấp bằng chứng cho thấy máy giặt bị hư hỏng và cảnh quay CCTV cho thấy ông Jo “cố tình” làm hỏng thiết bị.

LG, đã kịch liệt bác bỏ những tuyên bố, đền bù chi phí những thiệt hại nhằm cứu vãn tình hình. Công ty sau đó đã tố ngược lại Samsung cho rằng các bằng chứng là giả mạo, và do chính nhân viên Samsung bị hư hỏng máy giặt từ trước.

Trong tháng 12/2014, các công tố viên Hàn Quốc đã áp đặt một lệnh cấm đi lại đối với ông Jo do không hợp tác điều tra. LG đã nói rằng Jo sẽ hoàn toàn tuân thủ với các nhà điều tra nếu các công tố viên sẽ tạm gỡ bỏ lệnh cấm, cho phép ông bay đến sự kiện CES tháng 01/2015.

Vụ việc đã leo thang trong tháng 12/2014 khi các công tố viên địa phương đã lục soát trụ sở của LG tại Seoul, thu giữ các ổ đĩa cứng và dữ liệu khác của những người tham dự hội chợ thương mại IFA cùng với ông Jo.Vụ việc đã leo thang trong tháng 12/2014 khi các công tố viên địa phương đã lục soát trụ sở của LG tại Seoul, thu giữ các ổ đĩa cứng và dữ liệu khác của những người tham dự hội chợ thương mại IFA cùng với ông Jo.
56Vote
46Vote
36Vote
23Vote
16Vote
3.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
12 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
11 Tháng Giêng 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
11 Tháng Giêng 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.