VAIO Hồi Sinh Dòng Z Với 2 Chiếc Laptop Lai Mới

18 Tháng Hai 20159:00 CH(Xem: 22929)
VAIO Hồi Sinh Dòng Z Với 2 Chiếc Laptop Lai Mới
blank
VAIO đã ra mắt hai chiếc máy tính mới mang tên VAIO Z và VAIO Z Canvas. Đầu tiên là VAIO Z, được hồi sinh bằng một chiếc Ultrabook 13.3 inch mới, có bản lề ở màn hình để biến thành tablet (cơ chế xoay lật khá giống dòng VAIO Fit).

Máy có thiết kế vỏ ngoài là một lớp nhôm – carbon mỏng khoảng 16.8 mm, trọng lượng chỉ 1.34 kg. Bàn phím của máy được điều chỉnh để hoạt động ít ồn hơn. Bên trong máy là CPU Intel Core i5 hoặc i7 thế hệ thứ năm, ổ SSD thế hệ thứ hai. RAM 8 hoặc 16 GB, camera 8 MP, chạy hệ điều hành Windows 8.1 Pro, hỗ trợ các kết nối NFC, Bluetooth 4.0, Wi-Fi a/b/g/n, USB, HDMI, khe đọc thẻ SD.

Nhà sản xuất cho biết máy có thể khởi động lên trong chỉ 0.3 giây. Ngoài ra, thời lượng pin có thể đạt đến 15.5 tiếng. Các kĩ sư của VAIO đã phải thiết kế cell pin thành nhiều lớp để có thể tăng dung lượng mà không làm ảnh hưởng đến trọng lượng và kích thước máy.


Ngoài ra, VAIO cũng tích hợp một chế độ hiển thị tiết kiệm năng lượng, màn hình sẽ phát ánh sáng ở góc hẹp hơn nhằm giúp tiết kiệm khoảng 40% điện năng so với bình thường. VAIO Z mới có mức giá từ 190,000 Yen (khoảng 1,600 USD), hiện đã đặt hàng trước ở Nhật Bản.

Sản phẩm mới thứ hai là VAIO Z Canvas. Đây là một chiếc máy tính bảng đi kèm với bàn phím rời. Máy có màn hình 12.1 inch, độ phân giải 2560 x 1704 pixel, có khả năng tái tạo 95% gam màu trong hệ Adobe RGB.

VAIO Z Canvas được trang bị CPU Intel Core i7, GPU Intel Iris Pro, SSD 256GB, bộ nhớ trong tối đa 1TB. Nó có một chân đỡ ở mặt sau để điều chỉnh góc nghiêng màn hình. Máy sẽ được bán ra vào tháng 05/2015. Các thông tin cụ thể hơn về cấu hình cũng như mức giá sẽ được tiết lộ trong thời gian tới.
520Vote
44Vote
38Vote
26Vote
112Vote
3.350
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.