Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Có Thể Sẽ Cạnh Tranh Với Google Cardboard Và Samsung-Oculus

20 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 18903)
Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Có Thể Sẽ Cạnh Tranh Với Google Cardboard Và Samsung-Oculus
Apple đang dần trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google ở lĩnh vực smartwatch, thậm chí gần đây công ty cũng đã có các nghiên cứu về xe tự lái và cả VR (thực tế ảo).

Apple đã được Ủy ban USPTO cấp bằng sáng chế cho một mẫu thiết kế VR headset dành cho iPhone - một khi đi vào hiện thực hóa, nó rất có thể sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh với Google Cardboard và Samsung-Oculus.

blank
Đây không phải lần đầu tiên chúng ta nghe về một thiết bị như vậy từ Apple nhưng hiện nó là ý tưởng mới nhất trong tổng số 41 bằng sáng chế liên quan của Apple do USPTO công bố. Một trong những yếu tố đáng chú ý nhất là một bằng sáng chế cho một sản phẩm tai nghe video, tận dụng màn hình iPhone hay iPod để làm bộ phận hiển thị - tương tự như Oculus VR headset của Samsung, sử dụng những thiết bị Galaxy làm màn hình hiển thị và các sản phẩm khác sử dụng nền tảng Cardboard của Google.


blank
Các chi tiết của bằng sáng chế mới còn cho thấy nhiều tính năng đang được mong muốn ở một thiết bị VR; đó là tích hợp bộ điều khiển từ xa cũng như các thiết bị điều khiển ngoài.

Trong khi bằng sáng chế vốn đã được đệ trình từ năm 2010 và cũng không hoàn toàn chứng tỏ Apple hiện đang hiện thực hóa một chiếc VR headset, thực tế là hãng đã tiến hành tìm kiếm các kỹ sư để làm việc trên dự án về các công nghệ tương tự. Trong tháng 12/2014, Apple được cho là đã tiến hành tìm kiếm các chuyên gia Oculus và Leap để nghiên cứu và phát triển các sản phẩm sử dụng VR trong tương lai. Trước đó vào tháng 11/2014, công ty cũng đã thông báo tuyển dụng các nhà phát triển ứng dụng có kinh nghiệm trong lĩnh vực thực tế ảo.
54Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.