Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Có Thể Sẽ Cạnh Tranh Với Google Cardboard Và Samsung-Oculus

20 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 18906)
Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Có Thể Sẽ Cạnh Tranh Với Google Cardboard Và Samsung-Oculus
Apple đang dần trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google ở lĩnh vực smartwatch, thậm chí gần đây công ty cũng đã có các nghiên cứu về xe tự lái và cả VR (thực tế ảo).

Apple đã được Ủy ban USPTO cấp bằng sáng chế cho một mẫu thiết kế VR headset dành cho iPhone - một khi đi vào hiện thực hóa, nó rất có thể sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh với Google Cardboard và Samsung-Oculus.

blank
Đây không phải lần đầu tiên chúng ta nghe về một thiết bị như vậy từ Apple nhưng hiện nó là ý tưởng mới nhất trong tổng số 41 bằng sáng chế liên quan của Apple do USPTO công bố. Một trong những yếu tố đáng chú ý nhất là một bằng sáng chế cho một sản phẩm tai nghe video, tận dụng màn hình iPhone hay iPod để làm bộ phận hiển thị - tương tự như Oculus VR headset của Samsung, sử dụng những thiết bị Galaxy làm màn hình hiển thị và các sản phẩm khác sử dụng nền tảng Cardboard của Google.


blank
Các chi tiết của bằng sáng chế mới còn cho thấy nhiều tính năng đang được mong muốn ở một thiết bị VR; đó là tích hợp bộ điều khiển từ xa cũng như các thiết bị điều khiển ngoài.

Trong khi bằng sáng chế vốn đã được đệ trình từ năm 2010 và cũng không hoàn toàn chứng tỏ Apple hiện đang hiện thực hóa một chiếc VR headset, thực tế là hãng đã tiến hành tìm kiếm các kỹ sư để làm việc trên dự án về các công nghệ tương tự. Trong tháng 12/2014, Apple được cho là đã tiến hành tìm kiếm các chuyên gia Oculus và Leap để nghiên cứu và phát triển các sản phẩm sử dụng VR trong tương lai. Trước đó vào tháng 11/2014, công ty cũng đã thông báo tuyển dụng các nhà phát triển ứng dụng có kinh nghiệm trong lĩnh vực thực tế ảo.
54Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.