100 Người Sẽ Được Chọn Lên Sao Hỏa Định Cư Vĩnh Viễn Không Quay Về Trái Đất

20 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 20044)
100 Người Sẽ Được Chọn Lên Sao Hỏa Định Cư Vĩnh Viễn Không Quay Về Trái Đất
blank
Chúng ta đang tiến những bước rất gần đến giai đoạn đưa con người đầu tiên đến sống ở một hành tinh khác. Mars One - một tổ chức tư nhân phi lợi nhuận đang tiến hành kế hoạch đào tạo nhóm 4 người tham gia một chuyến du hành một chiều đến sao Hoả. Hiện quá trình tuyển chọn đang ở vòng thứ 3 với 100 ứng viên đầy triển vọng. Đợt đầu tiên vào tháng 12/2013 tuyển ra được 1,058 người, đợt thứ 2 vào tháng 02/2014 còn lại 660 người.

Danh sách 100 ứng viên bao gồm 39 người đến từ Châu Mỹ, 31 người đến từ Châu Âu, 16 người Châu Á, 7 người châu Phi và 7 người thuộc châu Đại Dương. Thống kê hồ sơ cá nhân cho thấy các ứng viên được chọn từ nhiều lứa tuổi và nền văn hoá khác nhau có độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi. Những người được chọn dự kiến sẽ được đưa đến sao Hỏa, sống và làm việc đến khi qua đời. Được biết, trong số 100 người được chọn có 1 người là người Việt Nam.

Theo đó, 100 ứng viên, bao gồm 50 nam và 50 nữ, đã vượt qua gần 200,000 người khác với những bài kiểm tra về cả sức khoẻ và tinh thần. Tuy nhiên có thể chọn ra được 4 ứng viên xuất sắc và dũng cảm nhất thì 100 người còn lại sẽ còn phải vượt qua những bài thi khắt khe hơn nữa, tập trung vào sức chịu đựng những khó khăn mà họ có thể gặp trong quá trình định cư ở Sao Hỏa.

Hiện tại Mars One đang cố gắng gây quỹ để đầu tư vào dự án. Vào cuối năm 2013, công ty đã mở một chiến dịch gây quỹ trên Indiego, đặt mục tiêu 400,000 USD để thực hiện chuyến bay thử nghiệm không người lái lên sao Hoả vào năm 2018, dự án sẽ được hợp tác với Lockheed Martin và SSTL. Tuy nhiên, chiến dịch chỉ huy động được 300,000 USD nhưng công ty đã không từ bỏ dự án mà cố gắng huy động thêm trên nhiều phương diện khác nhau.

Mars One cũng khẳng định rằng cuộc tuyển chọn 4 ứng viên sẵn sàng rời bỏ Trái Đất để vĩnh viễn sống trên sao Hoả sẽ kết thúc trong năm 2015.

58Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2020
Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc.
10 Tháng Tư 2020
Phần lớn các nước Châu Âu vẫn đang phong tỏa trước đại dịch Covid-19, với những hạn chế nghiêm ngặt về đi lại và cả những hình phạt đối với các trường hợp vi phạm. Ngoại trừ Thụy Điển.
10 Tháng Tư 2020
Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19
10 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.
10 Tháng Tư 2020
Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội.
09 Tháng Tư 2020
Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm (09/04/2020) đã phục hồi lại vụ kiện trên toàn quốc cáo buộc Facebook vi phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách theo dõi hoạt động Internet của họ, ngay cả sau khi họ đã thoát ra khỏi ứng dụng.