100 Người Sẽ Được Chọn Lên Sao Hỏa Định Cư Vĩnh Viễn Không Quay Về Trái Đất

20 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 19907)
100 Người Sẽ Được Chọn Lên Sao Hỏa Định Cư Vĩnh Viễn Không Quay Về Trái Đất
blank
Chúng ta đang tiến những bước rất gần đến giai đoạn đưa con người đầu tiên đến sống ở một hành tinh khác. Mars One - một tổ chức tư nhân phi lợi nhuận đang tiến hành kế hoạch đào tạo nhóm 4 người tham gia một chuyến du hành một chiều đến sao Hoả. Hiện quá trình tuyển chọn đang ở vòng thứ 3 với 100 ứng viên đầy triển vọng. Đợt đầu tiên vào tháng 12/2013 tuyển ra được 1,058 người, đợt thứ 2 vào tháng 02/2014 còn lại 660 người.

Danh sách 100 ứng viên bao gồm 39 người đến từ Châu Mỹ, 31 người đến từ Châu Âu, 16 người Châu Á, 7 người châu Phi và 7 người thuộc châu Đại Dương. Thống kê hồ sơ cá nhân cho thấy các ứng viên được chọn từ nhiều lứa tuổi và nền văn hoá khác nhau có độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi. Những người được chọn dự kiến sẽ được đưa đến sao Hỏa, sống và làm việc đến khi qua đời. Được biết, trong số 100 người được chọn có 1 người là người Việt Nam.

Theo đó, 100 ứng viên, bao gồm 50 nam và 50 nữ, đã vượt qua gần 200,000 người khác với những bài kiểm tra về cả sức khoẻ và tinh thần. Tuy nhiên có thể chọn ra được 4 ứng viên xuất sắc và dũng cảm nhất thì 100 người còn lại sẽ còn phải vượt qua những bài thi khắt khe hơn nữa, tập trung vào sức chịu đựng những khó khăn mà họ có thể gặp trong quá trình định cư ở Sao Hỏa.

Hiện tại Mars One đang cố gắng gây quỹ để đầu tư vào dự án. Vào cuối năm 2013, công ty đã mở một chiến dịch gây quỹ trên Indiego, đặt mục tiêu 400,000 USD để thực hiện chuyến bay thử nghiệm không người lái lên sao Hoả vào năm 2018, dự án sẽ được hợp tác với Lockheed Martin và SSTL. Tuy nhiên, chiến dịch chỉ huy động được 300,000 USD nhưng công ty đã không từ bỏ dự án mà cố gắng huy động thêm trên nhiều phương diện khác nhau.

Mars One cũng khẳng định rằng cuộc tuyển chọn 4 ứng viên sẵn sàng rời bỏ Trái Đất để vĩnh viễn sống trên sao Hoả sẽ kết thúc trong năm 2015.

58Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.