100 Người Sẽ Được Chọn Lên Sao Hỏa Định Cư Vĩnh Viễn Không Quay Về Trái Đất

20 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 20284)
100 Người Sẽ Được Chọn Lên Sao Hỏa Định Cư Vĩnh Viễn Không Quay Về Trái Đất
blank
Chúng ta đang tiến những bước rất gần đến giai đoạn đưa con người đầu tiên đến sống ở một hành tinh khác. Mars One - một tổ chức tư nhân phi lợi nhuận đang tiến hành kế hoạch đào tạo nhóm 4 người tham gia một chuyến du hành một chiều đến sao Hoả. Hiện quá trình tuyển chọn đang ở vòng thứ 3 với 100 ứng viên đầy triển vọng. Đợt đầu tiên vào tháng 12/2013 tuyển ra được 1,058 người, đợt thứ 2 vào tháng 02/2014 còn lại 660 người.

Danh sách 100 ứng viên bao gồm 39 người đến từ Châu Mỹ, 31 người đến từ Châu Âu, 16 người Châu Á, 7 người châu Phi và 7 người thuộc châu Đại Dương. Thống kê hồ sơ cá nhân cho thấy các ứng viên được chọn từ nhiều lứa tuổi và nền văn hoá khác nhau có độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi. Những người được chọn dự kiến sẽ được đưa đến sao Hỏa, sống và làm việc đến khi qua đời. Được biết, trong số 100 người được chọn có 1 người là người Việt Nam.

Theo đó, 100 ứng viên, bao gồm 50 nam và 50 nữ, đã vượt qua gần 200,000 người khác với những bài kiểm tra về cả sức khoẻ và tinh thần. Tuy nhiên có thể chọn ra được 4 ứng viên xuất sắc và dũng cảm nhất thì 100 người còn lại sẽ còn phải vượt qua những bài thi khắt khe hơn nữa, tập trung vào sức chịu đựng những khó khăn mà họ có thể gặp trong quá trình định cư ở Sao Hỏa.

Hiện tại Mars One đang cố gắng gây quỹ để đầu tư vào dự án. Vào cuối năm 2013, công ty đã mở một chiến dịch gây quỹ trên Indiego, đặt mục tiêu 400,000 USD để thực hiện chuyến bay thử nghiệm không người lái lên sao Hoả vào năm 2018, dự án sẽ được hợp tác với Lockheed Martin và SSTL. Tuy nhiên, chiến dịch chỉ huy động được 300,000 USD nhưng công ty đã không từ bỏ dự án mà cố gắng huy động thêm trên nhiều phương diện khác nhau.

Mars One cũng khẳng định rằng cuộc tuyển chọn 4 ứng viên sẵn sàng rời bỏ Trái Đất để vĩnh viễn sống trên sao Hoả sẽ kết thúc trong năm 2015.

58Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.