100 Người Sẽ Được Chọn Lên Sao Hỏa Định Cư Vĩnh Viễn Không Quay Về Trái Đất

20 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 20385)
100 Người Sẽ Được Chọn Lên Sao Hỏa Định Cư Vĩnh Viễn Không Quay Về Trái Đất
blank
Chúng ta đang tiến những bước rất gần đến giai đoạn đưa con người đầu tiên đến sống ở một hành tinh khác. Mars One - một tổ chức tư nhân phi lợi nhuận đang tiến hành kế hoạch đào tạo nhóm 4 người tham gia một chuyến du hành một chiều đến sao Hoả. Hiện quá trình tuyển chọn đang ở vòng thứ 3 với 100 ứng viên đầy triển vọng. Đợt đầu tiên vào tháng 12/2013 tuyển ra được 1,058 người, đợt thứ 2 vào tháng 02/2014 còn lại 660 người.

Danh sách 100 ứng viên bao gồm 39 người đến từ Châu Mỹ, 31 người đến từ Châu Âu, 16 người Châu Á, 7 người châu Phi và 7 người thuộc châu Đại Dương. Thống kê hồ sơ cá nhân cho thấy các ứng viên được chọn từ nhiều lứa tuổi và nền văn hoá khác nhau có độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi. Những người được chọn dự kiến sẽ được đưa đến sao Hỏa, sống và làm việc đến khi qua đời. Được biết, trong số 100 người được chọn có 1 người là người Việt Nam.

Theo đó, 100 ứng viên, bao gồm 50 nam và 50 nữ, đã vượt qua gần 200,000 người khác với những bài kiểm tra về cả sức khoẻ và tinh thần. Tuy nhiên có thể chọn ra được 4 ứng viên xuất sắc và dũng cảm nhất thì 100 người còn lại sẽ còn phải vượt qua những bài thi khắt khe hơn nữa, tập trung vào sức chịu đựng những khó khăn mà họ có thể gặp trong quá trình định cư ở Sao Hỏa.

Hiện tại Mars One đang cố gắng gây quỹ để đầu tư vào dự án. Vào cuối năm 2013, công ty đã mở một chiến dịch gây quỹ trên Indiego, đặt mục tiêu 400,000 USD để thực hiện chuyến bay thử nghiệm không người lái lên sao Hoả vào năm 2018, dự án sẽ được hợp tác với Lockheed Martin và SSTL. Tuy nhiên, chiến dịch chỉ huy động được 300,000 USD nhưng công ty đã không từ bỏ dự án mà cố gắng huy động thêm trên nhiều phương diện khác nhau.

Mars One cũng khẳng định rằng cuộc tuyển chọn 4 ứng viên sẵn sàng rời bỏ Trái Đất để vĩnh viễn sống trên sao Hoả sẽ kết thúc trong năm 2015.

58Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng tháng 05/2019, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang liên tục leo thang, ngày càng nhiều lo ngại cho rằng mối quan hệ cùng có lợi cho đôi bên kéo dài nhiều thập kỷ qua sắp kết thúc.
16 Tháng Năm 2019
Tính năng dịch bằng camera của Google Dịch được đánh giá là “viễn tưởng” và có nhiều hứa hẹn. Tuy nhiên, trong thực tiễn sử dụng, nó lại chưa được như mong đợi. Một trong các rào cản lớn nhất chính là người dùng phải lựa chọn ngôn ngữ trước khi kích hoạt camera do không có chế độ tự động phát hiện ngôn ngữ. Điều này gây khó chịu, đặc biệt khi không có cách nào để thay đổi ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích. Dù vậy, tất cả các nhược điểm của Google Dịch bằng máy ảnh sẽ được cải thiện.
16 Tháng Năm 2019
Quý vị đã bao giờ trải nghiệm một bầu trời đêm thực sự tối?