100 Người Sẽ Được Chọn Lên Sao Hỏa Định Cư Vĩnh Viễn Không Quay Về Trái Đất

20 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 20398)
100 Người Sẽ Được Chọn Lên Sao Hỏa Định Cư Vĩnh Viễn Không Quay Về Trái Đất
blank
Chúng ta đang tiến những bước rất gần đến giai đoạn đưa con người đầu tiên đến sống ở một hành tinh khác. Mars One - một tổ chức tư nhân phi lợi nhuận đang tiến hành kế hoạch đào tạo nhóm 4 người tham gia một chuyến du hành một chiều đến sao Hoả. Hiện quá trình tuyển chọn đang ở vòng thứ 3 với 100 ứng viên đầy triển vọng. Đợt đầu tiên vào tháng 12/2013 tuyển ra được 1,058 người, đợt thứ 2 vào tháng 02/2014 còn lại 660 người.

Danh sách 100 ứng viên bao gồm 39 người đến từ Châu Mỹ, 31 người đến từ Châu Âu, 16 người Châu Á, 7 người châu Phi và 7 người thuộc châu Đại Dương. Thống kê hồ sơ cá nhân cho thấy các ứng viên được chọn từ nhiều lứa tuổi và nền văn hoá khác nhau có độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi. Những người được chọn dự kiến sẽ được đưa đến sao Hỏa, sống và làm việc đến khi qua đời. Được biết, trong số 100 người được chọn có 1 người là người Việt Nam.

Theo đó, 100 ứng viên, bao gồm 50 nam và 50 nữ, đã vượt qua gần 200,000 người khác với những bài kiểm tra về cả sức khoẻ và tinh thần. Tuy nhiên có thể chọn ra được 4 ứng viên xuất sắc và dũng cảm nhất thì 100 người còn lại sẽ còn phải vượt qua những bài thi khắt khe hơn nữa, tập trung vào sức chịu đựng những khó khăn mà họ có thể gặp trong quá trình định cư ở Sao Hỏa.

Hiện tại Mars One đang cố gắng gây quỹ để đầu tư vào dự án. Vào cuối năm 2013, công ty đã mở một chiến dịch gây quỹ trên Indiego, đặt mục tiêu 400,000 USD để thực hiện chuyến bay thử nghiệm không người lái lên sao Hoả vào năm 2018, dự án sẽ được hợp tác với Lockheed Martin và SSTL. Tuy nhiên, chiến dịch chỉ huy động được 300,000 USD nhưng công ty đã không từ bỏ dự án mà cố gắng huy động thêm trên nhiều phương diện khác nhau.

Mars One cũng khẳng định rằng cuộc tuyển chọn 4 ứng viên sẵn sàng rời bỏ Trái Đất để vĩnh viễn sống trên sao Hoả sẽ kết thúc trong năm 2015.

58Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, các nhà nghiên cứu ở phòng thí nghiệm quốc gia Mỹ Lawrence Berkeley giới thiệu một dạng vật liệu nhựa mới có khả năng tái chế hoàn toàn chứ không như các dạng phân hủy và tái chế một cách không bền vững và khó hiểu như cách người ta xử lý rác thải nhựa vào thời điểm hiện nay.
09 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Google chính thức công bố Nest Hub Max, một thiết bị đã bị đồn đoán rất nhiều trước đây. Thiết bị mới có một màn hình 10 inch và có thể coi nó là sự kết hợp giữa Google Home Max, Nest Camera và Google Home Hub.
09 Tháng Năm 2019
Trước đây, để có được thời gian dùng pin lâu, các nhà sản xuất thường phải làm laptpp với CPU yếu và pin lớn, nhưng hiệu năng không như mong đợi, và thường các máy cũng đắt tiền. Project Athena muốn thay đổi điều này với CPU vừa đủ, pin vừa đủ và giá khoảng 800 USD. Tất nhiên các laptop mới sẽ mỏng và nhẹ, màn hình viền mỏng.
09 Tháng Năm 2019
Project Mainline là nỗ lực mới nhất của Google trong việc giảm phân mảnh Andorid. Nó nhắm tới việc nâng cấp 12 thành phần cốt lõi của Android thông qua Play Store để thời gian cập nhật nhanh hơn, trước đây 12 thành phần chỉ có thể được cập nhật khi có các bản update lớn
09 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong bối cảnh các smartphone màn hình gập đầu tiên đã ra mắt nhưng vẫn đang gặp nhiều trở ngại để đến được tay người dùng, một quan chức Intel cho rằng, chúng ta chỉ còn cách các laptop màn hình gập ít nhất 2 năm. Nhà sản xuất hàng đầu thế giới cho các bộ xử lý PC đang khám phá công nghệ màn hình mới.
09 Tháng Năm 2019
"Tinh vân xinh đẹp được phát hiện giữa Thiên Bình [Libra] & Rắn Serpent [Serpens] ..." bắt đầu mô tả về mục thứ 5 trong danh mục các tinh vân và cụm sao nổi tiếng của nhà thiên văn học thế kỷ 18 Charles Messier.