Sony Sẽ Tách Riêng Bộ Phận Hình Ảnh Và Âm Thanh Trong Mong Muốn Tìm Kiếm Lợi Nhuận

21 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 18649)
Sony Sẽ Tách Riêng Bộ Phận Hình Ảnh Và Âm Thanh Trong Mong Muốn Tìm Kiếm Lợi Nhuận
blank
Khi Kazuo Hirai đảm nhiệm vai trò CEO của Sony vào năm 2012, ông đã đưa ra mục tiêu tái tổ chức công ty thành "One Sony". Nhưng vào năm 2014, hãng đã tách riêng mảng TV, bán lại bộ phận máy tính VAIO. Đến tháng 02/2015, Sony tiếp tục tách riêng mảng hình ảnh và âm thanh ra thành một công ty con. Hirai thậm chí còn nói với nhà đầu tư rằng công ty có thể sẽ phải cân nhắc đến khả năng bán toàn bộ mảng smartphone và TV để tập trung vào những lĩnh vực có lợi nhuận lớn hơn, bao gồm: giải trí đa phương tiện, game và bán cảm biến ảnh.

Mục tiêu của Sony là sẽ tìm kiếm lại lợi nhuận sau một khoảng thời gian dài thua lỗ. Hirai mong muốn rằng đến hết năm tài chính 2017, lợi nhuận hoạt động sẽ đạt khoảng 500 tỷ Yên. Đây là một con số khá lớn so với khoản lợi nhuận hoạt động khiêm tốn chỉ khoảng 168.4 triệu USD mà công ty dự đoán cho năm tài chính 2014 sắp kết thúc, trong khi khoản lỗ ròng lại đến hơn 1 tỷ USD. CEO Hirai tin rằng mong muốn có thể đạt được bằng cách đơn giản hóa những yếu tố cốt lõi của Sony và tách bớt các mảng khác nhằm tối ưu chi phí.

Trở lại năm 2013 Sony đã từ chối lời kêu gọi tách riêng bộ phận giải trí đa phương tiện của nhà đầu tư Third Point Partner. Đến tháng 02/2015, CEO của công ty nói với cổ đông rằng phương tiện truyền thông sẽ là 1 trong 3 lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu, còn thứ tự ưu tiên của TV và smartphone thì đứng sau mảng game và cảm biến. Theo sau tin tức, giá cổ phiếu của công ty đã tăng 1.6%.
52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.