Sony Sẽ Tách Riêng Bộ Phận Hình Ảnh Và Âm Thanh Trong Mong Muốn Tìm Kiếm Lợi Nhuận

21 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 18884)
Sony Sẽ Tách Riêng Bộ Phận Hình Ảnh Và Âm Thanh Trong Mong Muốn Tìm Kiếm Lợi Nhuận
blank
Khi Kazuo Hirai đảm nhiệm vai trò CEO của Sony vào năm 2012, ông đã đưa ra mục tiêu tái tổ chức công ty thành "One Sony". Nhưng vào năm 2014, hãng đã tách riêng mảng TV, bán lại bộ phận máy tính VAIO. Đến tháng 02/2015, Sony tiếp tục tách riêng mảng hình ảnh và âm thanh ra thành một công ty con. Hirai thậm chí còn nói với nhà đầu tư rằng công ty có thể sẽ phải cân nhắc đến khả năng bán toàn bộ mảng smartphone và TV để tập trung vào những lĩnh vực có lợi nhuận lớn hơn, bao gồm: giải trí đa phương tiện, game và bán cảm biến ảnh.

Mục tiêu của Sony là sẽ tìm kiếm lại lợi nhuận sau một khoảng thời gian dài thua lỗ. Hirai mong muốn rằng đến hết năm tài chính 2017, lợi nhuận hoạt động sẽ đạt khoảng 500 tỷ Yên. Đây là một con số khá lớn so với khoản lợi nhuận hoạt động khiêm tốn chỉ khoảng 168.4 triệu USD mà công ty dự đoán cho năm tài chính 2014 sắp kết thúc, trong khi khoản lỗ ròng lại đến hơn 1 tỷ USD. CEO Hirai tin rằng mong muốn có thể đạt được bằng cách đơn giản hóa những yếu tố cốt lõi của Sony và tách bớt các mảng khác nhằm tối ưu chi phí.

Trở lại năm 2013 Sony đã từ chối lời kêu gọi tách riêng bộ phận giải trí đa phương tiện của nhà đầu tư Third Point Partner. Đến tháng 02/2015, CEO của công ty nói với cổ đông rằng phương tiện truyền thông sẽ là 1 trong 3 lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu, còn thứ tự ưu tiên của TV và smartphone thì đứng sau mảng game và cảm biến. Theo sau tin tức, giá cổ phiếu của công ty đã tăng 1.6%.
52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Nhu cầu tiền mặt đầu năm tăng cao khiến Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) bơm thêm hàng chục tỷ USD vào nền kinh tế.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.