Sony Sẽ Tách Riêng Bộ Phận Hình Ảnh Và Âm Thanh Trong Mong Muốn Tìm Kiếm Lợi Nhuận

21 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 18982)
Sony Sẽ Tách Riêng Bộ Phận Hình Ảnh Và Âm Thanh Trong Mong Muốn Tìm Kiếm Lợi Nhuận
blank
Khi Kazuo Hirai đảm nhiệm vai trò CEO của Sony vào năm 2012, ông đã đưa ra mục tiêu tái tổ chức công ty thành "One Sony". Nhưng vào năm 2014, hãng đã tách riêng mảng TV, bán lại bộ phận máy tính VAIO. Đến tháng 02/2015, Sony tiếp tục tách riêng mảng hình ảnh và âm thanh ra thành một công ty con. Hirai thậm chí còn nói với nhà đầu tư rằng công ty có thể sẽ phải cân nhắc đến khả năng bán toàn bộ mảng smartphone và TV để tập trung vào những lĩnh vực có lợi nhuận lớn hơn, bao gồm: giải trí đa phương tiện, game và bán cảm biến ảnh.

Mục tiêu của Sony là sẽ tìm kiếm lại lợi nhuận sau một khoảng thời gian dài thua lỗ. Hirai mong muốn rằng đến hết năm tài chính 2017, lợi nhuận hoạt động sẽ đạt khoảng 500 tỷ Yên. Đây là một con số khá lớn so với khoản lợi nhuận hoạt động khiêm tốn chỉ khoảng 168.4 triệu USD mà công ty dự đoán cho năm tài chính 2014 sắp kết thúc, trong khi khoản lỗ ròng lại đến hơn 1 tỷ USD. CEO Hirai tin rằng mong muốn có thể đạt được bằng cách đơn giản hóa những yếu tố cốt lõi của Sony và tách bớt các mảng khác nhằm tối ưu chi phí.

Trở lại năm 2013 Sony đã từ chối lời kêu gọi tách riêng bộ phận giải trí đa phương tiện của nhà đầu tư Third Point Partner. Đến tháng 02/2015, CEO của công ty nói với cổ đông rằng phương tiện truyền thông sẽ là 1 trong 3 lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu, còn thứ tự ưu tiên của TV và smartphone thì đứng sau mảng game và cảm biến. Theo sau tin tức, giá cổ phiếu của công ty đã tăng 1.6%.
52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Nga và Iran chỉ trích việc Trump quyết định duy trì quân đội Mỹ gần các mỏ dầu ở đông bắc Syria nhằm khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.