Sony Sẽ Tách Riêng Bộ Phận Hình Ảnh Và Âm Thanh Trong Mong Muốn Tìm Kiếm Lợi Nhuận

21 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 19003)
Sony Sẽ Tách Riêng Bộ Phận Hình Ảnh Và Âm Thanh Trong Mong Muốn Tìm Kiếm Lợi Nhuận
blank
Khi Kazuo Hirai đảm nhiệm vai trò CEO của Sony vào năm 2012, ông đã đưa ra mục tiêu tái tổ chức công ty thành "One Sony". Nhưng vào năm 2014, hãng đã tách riêng mảng TV, bán lại bộ phận máy tính VAIO. Đến tháng 02/2015, Sony tiếp tục tách riêng mảng hình ảnh và âm thanh ra thành một công ty con. Hirai thậm chí còn nói với nhà đầu tư rằng công ty có thể sẽ phải cân nhắc đến khả năng bán toàn bộ mảng smartphone và TV để tập trung vào những lĩnh vực có lợi nhuận lớn hơn, bao gồm: giải trí đa phương tiện, game và bán cảm biến ảnh.

Mục tiêu của Sony là sẽ tìm kiếm lại lợi nhuận sau một khoảng thời gian dài thua lỗ. Hirai mong muốn rằng đến hết năm tài chính 2017, lợi nhuận hoạt động sẽ đạt khoảng 500 tỷ Yên. Đây là một con số khá lớn so với khoản lợi nhuận hoạt động khiêm tốn chỉ khoảng 168.4 triệu USD mà công ty dự đoán cho năm tài chính 2014 sắp kết thúc, trong khi khoản lỗ ròng lại đến hơn 1 tỷ USD. CEO Hirai tin rằng mong muốn có thể đạt được bằng cách đơn giản hóa những yếu tố cốt lõi của Sony và tách bớt các mảng khác nhằm tối ưu chi phí.

Trở lại năm 2013 Sony đã từ chối lời kêu gọi tách riêng bộ phận giải trí đa phương tiện của nhà đầu tư Third Point Partner. Đến tháng 02/2015, CEO của công ty nói với cổ đông rằng phương tiện truyền thông sẽ là 1 trong 3 lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu, còn thứ tự ưu tiên của TV và smartphone thì đứng sau mảng game và cảm biến. Theo sau tin tức, giá cổ phiếu của công ty đã tăng 1.6%.
52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.