Sony Sẽ Tách Riêng Bộ Phận Hình Ảnh Và Âm Thanh Trong Mong Muốn Tìm Kiếm Lợi Nhuận

21 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 18690)
Sony Sẽ Tách Riêng Bộ Phận Hình Ảnh Và Âm Thanh Trong Mong Muốn Tìm Kiếm Lợi Nhuận
blank
Khi Kazuo Hirai đảm nhiệm vai trò CEO của Sony vào năm 2012, ông đã đưa ra mục tiêu tái tổ chức công ty thành "One Sony". Nhưng vào năm 2014, hãng đã tách riêng mảng TV, bán lại bộ phận máy tính VAIO. Đến tháng 02/2015, Sony tiếp tục tách riêng mảng hình ảnh và âm thanh ra thành một công ty con. Hirai thậm chí còn nói với nhà đầu tư rằng công ty có thể sẽ phải cân nhắc đến khả năng bán toàn bộ mảng smartphone và TV để tập trung vào những lĩnh vực có lợi nhuận lớn hơn, bao gồm: giải trí đa phương tiện, game và bán cảm biến ảnh.

Mục tiêu của Sony là sẽ tìm kiếm lại lợi nhuận sau một khoảng thời gian dài thua lỗ. Hirai mong muốn rằng đến hết năm tài chính 2017, lợi nhuận hoạt động sẽ đạt khoảng 500 tỷ Yên. Đây là một con số khá lớn so với khoản lợi nhuận hoạt động khiêm tốn chỉ khoảng 168.4 triệu USD mà công ty dự đoán cho năm tài chính 2014 sắp kết thúc, trong khi khoản lỗ ròng lại đến hơn 1 tỷ USD. CEO Hirai tin rằng mong muốn có thể đạt được bằng cách đơn giản hóa những yếu tố cốt lõi của Sony và tách bớt các mảng khác nhằm tối ưu chi phí.

Trở lại năm 2013 Sony đã từ chối lời kêu gọi tách riêng bộ phận giải trí đa phương tiện của nhà đầu tư Third Point Partner. Đến tháng 02/2015, CEO của công ty nói với cổ đông rằng phương tiện truyền thông sẽ là 1 trong 3 lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu, còn thứ tự ưu tiên của TV và smartphone thì đứng sau mảng game và cảm biến. Theo sau tin tức, giá cổ phiếu của công ty đã tăng 1.6%.
52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2020
Để giúp quảng bá cho iPhone 12 mini, Apple đã sử dụng những video ngắn được đăng tải trên nền tảng TikTok.
25 Tháng Mười Một 2020
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
25 Tháng Mười Một 2020
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
24 Tháng Mười Một 2020
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.