Apple Đang Thu Hút Các Chuyên Gia Công Nghệ Của Samsung Cho Dự Án Apple Car

23 Tháng Hai 201510:00 CH(Xem: 20350)
Apple Đang Thu Hút Các Chuyên Gia Công Nghệ Của Samsung Cho Dự Án Apple Car
blank
Theo tờ Koreatimes, Apple đang thu hút các chuyên gia về lĩnh vực pin và năng lượng của Samsung Electronics cho dự án tiềm năng Apple Car.

Theo đó, mục đích của việc thu nạp nhân lực là để chuẩn bị cho kế hoạch lâu dài liên quan tới dự án Apple Car trong năm 2015. Mặc dù Apple đang là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, nhưng xe điện vẫn còn là một lĩnh vực khá mới mẻ. Apple Car có thể là một dự án tiềm năng, nhưng để những chiếc xe có thể đi vào thực tế, hãng sẽ thực sự cần tới những nguồn nhân lực chuyên nghiệp.

Do đó, việc mời gọi nhân sự của Samsung trong lĩnh vực pin và năng lượng có thể coi là một bước đi khôn ngoan và đầy táo bạo của CEO Tim Cook. Theo một vị quan chức của Samsung: “Một số nhân viên của chúng tôi đã được thuê bởi Apple. Họ hiện đang làm việc tại trụ sở chính của Apple tại San Jose, California…” Vị quan chức còn tiết lộ thêm rằng Apple cung cấp những lợi ích mang tính cạnh tranh và khoản lương thưởng lớn hàng năm.

Dường như chiến thuật mà Apple đưa ra nhằm thu hút nhân sự của đối thủ chính là mức lương tốt hơn và khả năng được làm việc “độc lập” hơn. Tuy vậy, những điều khoản trong hợp đồng của Apple vẫn được giữ bí mật.

Xét riêng trong lĩnh vực pin và năng lượng, đây là lần thứ hai mà Apple được cho là muốn thu hút nhân sự từ các công ty đối thủ. Cũng ngay trong tháng 02/2015, A123 Systems - một công ty chuyên sản xuất pin cho xe điện đã đệ đơn kiện Apple cố tình “mời trộm” nhân viên của hãng.

Các chuyên gia trụ cột của Samsung sẽ không chỉ giúp ích cho Apple trong dự án Apple Car, mà còn có thể giúp công ty nâng cấp cũng như tối ưu thời lượng pin trên iPhone – nhược điểm nổi tiếng của các thiết bị iOS.

Một quan chức khác của Samsung chia sẻ: “Khi bước vào lĩnh vực kinh doanh mới mẻ như xe điện, chắc chắn Apple sẽ cần tới những tấm bằng sáng chế và các chuyên gia về công nghệ pin và năng lượng. Trong khi đó, nguồn nhân sự tại Samsung lại là một trong số các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực mà Apple đang quan tâm”.

Quay trở lại với Apple Car, hiện dự án đang trong giai đoạn đầu và Apple vẫn đang tiếp tục chiêu mộ nhân lực và đàm phán với các đối tác sản xuất, cung ứng linh kiện ô tô. Người phụ trách dự án là Steve Zadesky, được quyền thành lập một bộ phận lên đến 1,000 nhân viên. Hiện nguồn lực đang làm việc để tạo ra chiếc xe điện đầu tiên của hãng tại một địa điểm bí mật gần trụ sở chính Cupertino. Sản phẩm mới sẽ mang kiểu dáng tương tự loại xe tải nhỏ minivan và có thể sẽ đi kèm công nghệ tự lái.
510Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.