Volvo Sẽ Cho 100 Khách Hàng Thử Nghiệm Xe Tự Lái Vào Năm 2017

24 Tháng Hai 201512:00 SA(Xem: 19177)
Volvo Sẽ Cho 100 Khách Hàng Thử Nghiệm Xe Tự Lái Vào Năm 2017
blank
Vào cuối tuần thứ ba của tháng 02/2015, Volvo công bố công ty sẽ tiến hành thử nghiệm hệ thống xe tự lái của mình, Drive Me, với người lái thực tế trên đường vào năm 2017. Cuộc thử nghiệm sẽ được tiến hành tại quê nhà của Volvo, Gothenburg, Thụy Điển.

Công ty cũng đã tham gia dự án SARTRE, một loại công nghệ xe tự lái rất khác, các xe thử nghiệm sẽ được thiết lập theo sau chiếc xe dẫn đầu. Trong khi đó, với Drive Me, các xe hơi có thể tự điều hướng hoàn toàn, tương tự các dự án xe tự lái được thực hiện bởi Google và một số hãng xe khác. Volve lưu ý rằng Drive Me sử dụng một sự kết hợp giữa camera, laser và radar để liên tục theo dõi môi trường xung quanh và duy trì đường lên dữ liệu từ xe cho các bản đồ chi tiết.

Trong một cuộc họp báo trực tuyến công bố chương trình thử nghiệm, người đứng đầu R&D của Volvo – Peter Martens đã thách thức hai đối thủ cạnh tranh là Audi và Mercedes-Benz, cả hai đều đã và đang tích cực quảng bá và phát triển công nghệ xe hơi tự lái trong những năm gần đây, khi cho biết công ty thực hiện thử nghiệm trên tuyến giao thông thực và khách hàng thực. Ông cho biết thử nghiệm sẽ dễ dàng đạt được tốc độ 250km/h hoặc có thể “trang bị cả phòng khách trên bốn bánh xe”.


Tốc độ Martens đề cập đến là một tham chiếu đến tốc độ của xe tự lái được Audi thử nghiệm tại Hockenheimring vào năm 2014 với một RS7 được trang bị đặc biệt; “phòng khách trên cả bốn bánh xe” đề cập đến khái niệm xe tự lái F015 mà Mercedes công bố tại CES 2015.

Volvo đang chuẩn bị cho cuộc thử nghiệm diễn ra vào năm 2017 tại thành phố Gothenburg, và sự một trong những sự thách thức lớn nhất mà các xe hơi tự lái phải đối mặt là: sự phát triển của công nghệ là nguy cơ tiềm ẩn về sự tăng nhanh các quy định chính phủ trong việc quản lý xe tự lái. Việc tiến hành một thử nghiệm nhỏ tại một thành phố chỉ là một sự bắt đầu, nhưng để hài hòa các luật và quy định của chính phủ hỗ trợ cho công nghệ xe tự lái được bán tại các đại lý vẫn còn là một chặng đường dài.
530Vote
42Vote
33Vote
24Vote
13Vote
4.242
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, các quốc gia nơi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm vẫn có thể phải đối mặt với đợt bùng phát thứ hai ngay lập tức nếu sớm lơi lỏng cảnh giác.
25 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ.
25 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dời nơi tổ chức Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa (Republican National Convention – RNC) ra khỏi bang Bắc Carolina nếu Thống đốc Roy Cooper không sớm gỡ lệnh phong tỏa trong tháng 08/2020
25 Tháng Năm 2020
Các ngôi sao tỏa sáng và lấp lánh trên bầu trời đêm trong vắt ở Khu bảo tồn Thác Wannon, Tây Nam Victoria, Australia.
25 Tháng Năm 2020
Nhà kinh tế học hàng đầu Nouriel Roubini cảnh báo về sự suy thoái kéo dài và sự phục hồi chậm chạp sau đại dịch Covid-19.
25 Tháng Năm 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.