Volvo Sẽ Cho 100 Khách Hàng Thử Nghiệm Xe Tự Lái Vào Năm 2017

24 Tháng Hai 201512:00 SA(Xem: 19288)
Volvo Sẽ Cho 100 Khách Hàng Thử Nghiệm Xe Tự Lái Vào Năm 2017
blank
Vào cuối tuần thứ ba của tháng 02/2015, Volvo công bố công ty sẽ tiến hành thử nghiệm hệ thống xe tự lái của mình, Drive Me, với người lái thực tế trên đường vào năm 2017. Cuộc thử nghiệm sẽ được tiến hành tại quê nhà của Volvo, Gothenburg, Thụy Điển.

Công ty cũng đã tham gia dự án SARTRE, một loại công nghệ xe tự lái rất khác, các xe thử nghiệm sẽ được thiết lập theo sau chiếc xe dẫn đầu. Trong khi đó, với Drive Me, các xe hơi có thể tự điều hướng hoàn toàn, tương tự các dự án xe tự lái được thực hiện bởi Google và một số hãng xe khác. Volve lưu ý rằng Drive Me sử dụng một sự kết hợp giữa camera, laser và radar để liên tục theo dõi môi trường xung quanh và duy trì đường lên dữ liệu từ xe cho các bản đồ chi tiết.

Trong một cuộc họp báo trực tuyến công bố chương trình thử nghiệm, người đứng đầu R&D của Volvo – Peter Martens đã thách thức hai đối thủ cạnh tranh là Audi và Mercedes-Benz, cả hai đều đã và đang tích cực quảng bá và phát triển công nghệ xe hơi tự lái trong những năm gần đây, khi cho biết công ty thực hiện thử nghiệm trên tuyến giao thông thực và khách hàng thực. Ông cho biết thử nghiệm sẽ dễ dàng đạt được tốc độ 250km/h hoặc có thể “trang bị cả phòng khách trên bốn bánh xe”.


Tốc độ Martens đề cập đến là một tham chiếu đến tốc độ của xe tự lái được Audi thử nghiệm tại Hockenheimring vào năm 2014 với một RS7 được trang bị đặc biệt; “phòng khách trên cả bốn bánh xe” đề cập đến khái niệm xe tự lái F015 mà Mercedes công bố tại CES 2015.

Volvo đang chuẩn bị cho cuộc thử nghiệm diễn ra vào năm 2017 tại thành phố Gothenburg, và sự một trong những sự thách thức lớn nhất mà các xe hơi tự lái phải đối mặt là: sự phát triển của công nghệ là nguy cơ tiềm ẩn về sự tăng nhanh các quy định chính phủ trong việc quản lý xe tự lái. Việc tiến hành một thử nghiệm nhỏ tại một thành phố chỉ là một sự bắt đầu, nhưng để hài hòa các luật và quy định của chính phủ hỗ trợ cho công nghệ xe tự lái được bán tại các đại lý vẫn còn là một chặng đường dài.
530Vote
42Vote
33Vote
24Vote
13Vote
4.242
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Một nghiên cứu mới sẽ dùng nhẫn thông minh để đo nhiệt độ của người đeo, nhằm xác định sớm những ca nhiễm Covid-19 mới, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.
23 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19.
23 Tháng Ba 2020
Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đang dựa vào dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ di động để theo dõi mọi thứ, từ những bệnh nhân nên cách ly với việc mọi người tuân theo các lệnh hạn chế như thế nào.
23 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ hỗ trợ thành phố Seattle giao nhận bộ xét nghiệm Covid-19 tận nhà, theo báo cáo từ CNBC vào thứ Hai (23/03/2020).
23 Tháng Ba 2020
Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác
23 Tháng Ba 2020
Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.