Volvo Sẽ Cho 100 Khách Hàng Thử Nghiệm Xe Tự Lái Vào Năm 2017

24 Tháng Hai 201512:00 SA(Xem: 19301)
Volvo Sẽ Cho 100 Khách Hàng Thử Nghiệm Xe Tự Lái Vào Năm 2017
blank
Vào cuối tuần thứ ba của tháng 02/2015, Volvo công bố công ty sẽ tiến hành thử nghiệm hệ thống xe tự lái của mình, Drive Me, với người lái thực tế trên đường vào năm 2017. Cuộc thử nghiệm sẽ được tiến hành tại quê nhà của Volvo, Gothenburg, Thụy Điển.

Công ty cũng đã tham gia dự án SARTRE, một loại công nghệ xe tự lái rất khác, các xe thử nghiệm sẽ được thiết lập theo sau chiếc xe dẫn đầu. Trong khi đó, với Drive Me, các xe hơi có thể tự điều hướng hoàn toàn, tương tự các dự án xe tự lái được thực hiện bởi Google và một số hãng xe khác. Volve lưu ý rằng Drive Me sử dụng một sự kết hợp giữa camera, laser và radar để liên tục theo dõi môi trường xung quanh và duy trì đường lên dữ liệu từ xe cho các bản đồ chi tiết.

Trong một cuộc họp báo trực tuyến công bố chương trình thử nghiệm, người đứng đầu R&D của Volvo – Peter Martens đã thách thức hai đối thủ cạnh tranh là Audi và Mercedes-Benz, cả hai đều đã và đang tích cực quảng bá và phát triển công nghệ xe hơi tự lái trong những năm gần đây, khi cho biết công ty thực hiện thử nghiệm trên tuyến giao thông thực và khách hàng thực. Ông cho biết thử nghiệm sẽ dễ dàng đạt được tốc độ 250km/h hoặc có thể “trang bị cả phòng khách trên bốn bánh xe”.


Tốc độ Martens đề cập đến là một tham chiếu đến tốc độ của xe tự lái được Audi thử nghiệm tại Hockenheimring vào năm 2014 với một RS7 được trang bị đặc biệt; “phòng khách trên cả bốn bánh xe” đề cập đến khái niệm xe tự lái F015 mà Mercedes công bố tại CES 2015.

Volvo đang chuẩn bị cho cuộc thử nghiệm diễn ra vào năm 2017 tại thành phố Gothenburg, và sự một trong những sự thách thức lớn nhất mà các xe hơi tự lái phải đối mặt là: sự phát triển của công nghệ là nguy cơ tiềm ẩn về sự tăng nhanh các quy định chính phủ trong việc quản lý xe tự lái. Việc tiến hành một thử nghiệm nhỏ tại một thành phố chỉ là một sự bắt đầu, nhưng để hài hòa các luật và quy định của chính phủ hỗ trợ cho công nghệ xe tự lái được bán tại các đại lý vẫn còn là một chặng đường dài.
530Vote
42Vote
33Vote
24Vote
13Vote
4.242
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
SpaceX đã phóng và triển khai thành công lô 60 vệ tinh Starlink vào hôm thứ Tư (19/03/2020)
18 Tháng Ba 2020
Ông Trump tuyên bố sẽ kích hoạt Luật Sản xuất Quốc phòng (Defense Production Act) để tăng tốc sản xuất các thiết bị cần thiết cho cuộc chiến chống Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Mỹ và Canada thống nhất đóng biên giới, cấm hoạt động đi lại "không thiết yếu" để đối phó Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M77?
18 Tháng Ba 2020
Theo BBC đưa tin, các mạng di động của Vương quốc Anh đã gặp sự cố với các dịch vụ.
18 Tháng Ba 2020
Trong một đợt leo thang căng thẳng truyền thông, Trung Quốc tuyên bố sẽ trục xuất các phóng viên thường trú của nhiều trang tin lớn Mỹ, đáp trả việc Nhà Trắng giới hạn số phóng viên Trung Quốc ở Washington.