Volvo Sẽ Cho 100 Khách Hàng Thử Nghiệm Xe Tự Lái Vào Năm 2017

24 Tháng Hai 201512:00 SA(Xem: 19174)
Volvo Sẽ Cho 100 Khách Hàng Thử Nghiệm Xe Tự Lái Vào Năm 2017
blank
Vào cuối tuần thứ ba của tháng 02/2015, Volvo công bố công ty sẽ tiến hành thử nghiệm hệ thống xe tự lái của mình, Drive Me, với người lái thực tế trên đường vào năm 2017. Cuộc thử nghiệm sẽ được tiến hành tại quê nhà của Volvo, Gothenburg, Thụy Điển.

Công ty cũng đã tham gia dự án SARTRE, một loại công nghệ xe tự lái rất khác, các xe thử nghiệm sẽ được thiết lập theo sau chiếc xe dẫn đầu. Trong khi đó, với Drive Me, các xe hơi có thể tự điều hướng hoàn toàn, tương tự các dự án xe tự lái được thực hiện bởi Google và một số hãng xe khác. Volve lưu ý rằng Drive Me sử dụng một sự kết hợp giữa camera, laser và radar để liên tục theo dõi môi trường xung quanh và duy trì đường lên dữ liệu từ xe cho các bản đồ chi tiết.

Trong một cuộc họp báo trực tuyến công bố chương trình thử nghiệm, người đứng đầu R&D của Volvo – Peter Martens đã thách thức hai đối thủ cạnh tranh là Audi và Mercedes-Benz, cả hai đều đã và đang tích cực quảng bá và phát triển công nghệ xe hơi tự lái trong những năm gần đây, khi cho biết công ty thực hiện thử nghiệm trên tuyến giao thông thực và khách hàng thực. Ông cho biết thử nghiệm sẽ dễ dàng đạt được tốc độ 250km/h hoặc có thể “trang bị cả phòng khách trên bốn bánh xe”.


Tốc độ Martens đề cập đến là một tham chiếu đến tốc độ của xe tự lái được Audi thử nghiệm tại Hockenheimring vào năm 2014 với một RS7 được trang bị đặc biệt; “phòng khách trên cả bốn bánh xe” đề cập đến khái niệm xe tự lái F015 mà Mercedes công bố tại CES 2015.

Volvo đang chuẩn bị cho cuộc thử nghiệm diễn ra vào năm 2017 tại thành phố Gothenburg, và sự một trong những sự thách thức lớn nhất mà các xe hơi tự lái phải đối mặt là: sự phát triển của công nghệ là nguy cơ tiềm ẩn về sự tăng nhanh các quy định chính phủ trong việc quản lý xe tự lái. Việc tiến hành một thử nghiệm nhỏ tại một thành phố chỉ là một sự bắt đầu, nhưng để hài hòa các luật và quy định của chính phủ hỗ trợ cho công nghệ xe tự lái được bán tại các đại lý vẫn còn là một chặng đường dài.
530Vote
42Vote
33Vote
24Vote
13Vote
4.242
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2020
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.
27 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh về công ty mạng xã hội vào thứ Năm (28/05/2020), sau khi ông đe dọa đóng cửa các nền tảng vì cho rằng họ “bịt miệng” tiếng nói bảo thủ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
27 Tháng Năm 2020
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
27 Tháng Năm 2020
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.