MWC 2015: Kyocera Sẽ Ra Mắt Mẫu Smartphone Sạc Năng Lượng Mặt Trời

25 Tháng Hai 201512:00 SA(Xem: 19046)
MWC 2015: Kyocera Sẽ Ra Mắt Mẫu Smartphone Sạc Năng Lượng Mặt Trời
blank
Hầu hết những kỳ vọng đều đang đổ dồn về cho Samsung Galaxy S6 và HTC One M9 tại sự kiện MWC 2015 sắp tới. Nhưng MWC là sân chơi cho tất cả các thành viên trong giới công nghệ, nhiều hãng sản xuất di động khác cũng đang chuẩn bị cho sự kiện đáng mong đợi. Một trong số đó là Kyocera, đang hợp tác với SunPartner, để tung ra mẫu smartphone có khả năng sạc pin bằng năng lượng mặt trời.

Không giống như HTC, Samsung và nhiều nhà sản xuất điện thoại khác sẽ trưng bày sản phẩm của họ tại MWC, thiết bị Kyocera của không nhằm vào mục đích phát hành ngay tức thì mà thay vào đó là một nguyên mẫu đặc biệt dựa trên phiên bản khá cũ, chiếc điện thoại siêu bền Kyocera Torque.

Theo đó, phiên bản Torque mới sẽ sử dụng một công nghệ đặc biệt gọi là Wysips Crystal, về cơ bản kết hợp công nghệ quang điện và công nghệ quang học, kết quả là một sản phẩm điện thoại có phần mặt trước có khả năng hấp thụ ánh sáng, giúp nó có thể sạc pin bằng cách sử dụng ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Tuyệt vời hơn nữa, thiết bị sạc pin bằng năng lượng mặt trời vẫn sẽ linh hoạt đảm bảo được kích thước siêu mỏng.

Tuy vậy, các thông tin về thiết bị cũng như công nghệ mới của Kyocera và SunPartner Technologies vẫn chưa được tiết lộ nhiều. Chẳng hạn như làm thế nào để những chiếc Torque phiên bản mới có thể sạc pin bằng ánh sáng, mức năng lượng mà hệ thống mới sẽ cung cấp được là bao nhiêu…Nhưng không thể phủ nhận rằng công nghệ mới là đầy tiềm năng và hứa hẹn cho thế hệ thiết bị di động trong tương lai.

Bên cạnh đó, SunPartner cũng chia sẻ mong muốn có thể nhanh chóng phổ biến công nghệ mới đến các OEM khác trong tương lai gần.
511Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.