MWC 2015: Kyocera Sẽ Ra Mắt Mẫu Smartphone Sạc Năng Lượng Mặt Trời

25 Tháng Hai 201512:00 SA(Xem: 18884)
MWC 2015: Kyocera Sẽ Ra Mắt Mẫu Smartphone Sạc Năng Lượng Mặt Trời
blank
Hầu hết những kỳ vọng đều đang đổ dồn về cho Samsung Galaxy S6 và HTC One M9 tại sự kiện MWC 2015 sắp tới. Nhưng MWC là sân chơi cho tất cả các thành viên trong giới công nghệ, nhiều hãng sản xuất di động khác cũng đang chuẩn bị cho sự kiện đáng mong đợi. Một trong số đó là Kyocera, đang hợp tác với SunPartner, để tung ra mẫu smartphone có khả năng sạc pin bằng năng lượng mặt trời.

Không giống như HTC, Samsung và nhiều nhà sản xuất điện thoại khác sẽ trưng bày sản phẩm của họ tại MWC, thiết bị Kyocera của không nhằm vào mục đích phát hành ngay tức thì mà thay vào đó là một nguyên mẫu đặc biệt dựa trên phiên bản khá cũ, chiếc điện thoại siêu bền Kyocera Torque.

Theo đó, phiên bản Torque mới sẽ sử dụng một công nghệ đặc biệt gọi là Wysips Crystal, về cơ bản kết hợp công nghệ quang điện và công nghệ quang học, kết quả là một sản phẩm điện thoại có phần mặt trước có khả năng hấp thụ ánh sáng, giúp nó có thể sạc pin bằng cách sử dụng ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Tuyệt vời hơn nữa, thiết bị sạc pin bằng năng lượng mặt trời vẫn sẽ linh hoạt đảm bảo được kích thước siêu mỏng.

Tuy vậy, các thông tin về thiết bị cũng như công nghệ mới của Kyocera và SunPartner Technologies vẫn chưa được tiết lộ nhiều. Chẳng hạn như làm thế nào để những chiếc Torque phiên bản mới có thể sạc pin bằng ánh sáng, mức năng lượng mà hệ thống mới sẽ cung cấp được là bao nhiêu…Nhưng không thể phủ nhận rằng công nghệ mới là đầy tiềm năng và hứa hẹn cho thế hệ thiết bị di động trong tương lai.

Bên cạnh đó, SunPartner cũng chia sẻ mong muốn có thể nhanh chóng phổ biến công nghệ mới đến các OEM khác trong tương lai gần.
511Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.