Apple Đầu Tư 1.9 Tỷ USD Xây Dựng Các Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Châu Âu

25 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 16703)
Apple Đầu Tư 1.9 Tỷ USD Xây Dựng Các Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Châu Âu
blank
Apple Inc cho biết sẽ đầu tư 1.7 tỷ EURO (khoảng 1.9 tỷ USD) để xây dựng hai trung tâm dữ liệu mới tại Châu Âu được chạy hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo. Đồng thời, hai trung tâm dữ liệu cũng sẽ tạo ra hàng trăm việc làm mới.

Công ty cho biết các trung tâm tại Ireland và Đan Mạch sẽ cung cấp năng lượng cho các dịch vụ trực tuyến của Apple, bao gồm iTunes Store, App Store, iMessage, Maps và Siri cho các khách hàng trên khắp Châu Âu.

Khoản đầu tư được thiết lập để chia đều giữa hai quốc gia, chính phủ Ireland đã khẳng định rằng 850 triệu EUR sẽ được đầu tư tại quốc gia này. Hai trung tâm dữ liệu dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2017.

Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook cho biết, dự án đầu tư mới là dự án lớn nhất của Apple tại Châu Âu từ trước đến nay. Ông cũng cho biết việc xây dựng thêm hai trung tâm dữ liệu sẽ tạo ra hàng trăm việc làm tại địa phương và giới thiệu một số thiết kế công trình xanh tiên tiến của công ty.


Trung tâm dữ liệu ở Ireland sẽ được đặt tại Athenry, gần Galway trên bờ biển phía Tây trong khi trung tâm dữ liệu ở Đan Mạch sẽ được đặt tại Viborg, phía Tây Đan Mạch.

Một dấu hiệu cho thấy sự quan trọng trong việc đầu tư của Apple tại Đan Mạch là Bộ trưởng Thương Mại và Hợp Tác Phát Triển của nước này đã ban hành một tuyên bố cho thấy các trung tâm dữ liệu được xây dựng bởi nhà sản xuất iPhone sẽ trở thành trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới.

Chính phủ Ireland cũng cho biết 300 việc làm mới sẽ được bổ sung vào trung tâm dữ liệu tại Galway trong nhiều giai đoạn của dự án, đồng thời giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống dưới 10% trong năm 2015.
59Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, các quốc gia nơi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm vẫn có thể phải đối mặt với đợt bùng phát thứ hai ngay lập tức nếu sớm lơi lỏng cảnh giác.
25 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ.
25 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dời nơi tổ chức Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa (Republican National Convention – RNC) ra khỏi bang Bắc Carolina nếu Thống đốc Roy Cooper không sớm gỡ lệnh phong tỏa trong tháng 08/2020
25 Tháng Năm 2020
Các ngôi sao tỏa sáng và lấp lánh trên bầu trời đêm trong vắt ở Khu bảo tồn Thác Wannon, Tây Nam Victoria, Australia.
25 Tháng Năm 2020
Nhà kinh tế học hàng đầu Nouriel Roubini cảnh báo về sự suy thoái kéo dài và sự phục hồi chậm chạp sau đại dịch Covid-19.
25 Tháng Năm 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.