Apple Đầu Tư 1.9 Tỷ USD Xây Dựng Các Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Châu Âu

25 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 16894)
Apple Đầu Tư 1.9 Tỷ USD Xây Dựng Các Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Châu Âu
blank
Apple Inc cho biết sẽ đầu tư 1.7 tỷ EURO (khoảng 1.9 tỷ USD) để xây dựng hai trung tâm dữ liệu mới tại Châu Âu được chạy hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo. Đồng thời, hai trung tâm dữ liệu cũng sẽ tạo ra hàng trăm việc làm mới.

Công ty cho biết các trung tâm tại Ireland và Đan Mạch sẽ cung cấp năng lượng cho các dịch vụ trực tuyến của Apple, bao gồm iTunes Store, App Store, iMessage, Maps và Siri cho các khách hàng trên khắp Châu Âu.

Khoản đầu tư được thiết lập để chia đều giữa hai quốc gia, chính phủ Ireland đã khẳng định rằng 850 triệu EUR sẽ được đầu tư tại quốc gia này. Hai trung tâm dữ liệu dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2017.

Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook cho biết, dự án đầu tư mới là dự án lớn nhất của Apple tại Châu Âu từ trước đến nay. Ông cũng cho biết việc xây dựng thêm hai trung tâm dữ liệu sẽ tạo ra hàng trăm việc làm tại địa phương và giới thiệu một số thiết kế công trình xanh tiên tiến của công ty.


Trung tâm dữ liệu ở Ireland sẽ được đặt tại Athenry, gần Galway trên bờ biển phía Tây trong khi trung tâm dữ liệu ở Đan Mạch sẽ được đặt tại Viborg, phía Tây Đan Mạch.

Một dấu hiệu cho thấy sự quan trọng trong việc đầu tư của Apple tại Đan Mạch là Bộ trưởng Thương Mại và Hợp Tác Phát Triển của nước này đã ban hành một tuyên bố cho thấy các trung tâm dữ liệu được xây dựng bởi nhà sản xuất iPhone sẽ trở thành trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới.

Chính phủ Ireland cũng cho biết 300 việc làm mới sẽ được bổ sung vào trung tâm dữ liệu tại Galway trong nhiều giai đoạn của dự án, đồng thời giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống dưới 10% trong năm 2015.
59Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.