Apple Đầu Tư 1.9 Tỷ USD Xây Dựng Các Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Châu Âu

25 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 16976)
Apple Đầu Tư 1.9 Tỷ USD Xây Dựng Các Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Châu Âu
blank
Apple Inc cho biết sẽ đầu tư 1.7 tỷ EURO (khoảng 1.9 tỷ USD) để xây dựng hai trung tâm dữ liệu mới tại Châu Âu được chạy hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo. Đồng thời, hai trung tâm dữ liệu cũng sẽ tạo ra hàng trăm việc làm mới.

Công ty cho biết các trung tâm tại Ireland và Đan Mạch sẽ cung cấp năng lượng cho các dịch vụ trực tuyến của Apple, bao gồm iTunes Store, App Store, iMessage, Maps và Siri cho các khách hàng trên khắp Châu Âu.

Khoản đầu tư được thiết lập để chia đều giữa hai quốc gia, chính phủ Ireland đã khẳng định rằng 850 triệu EUR sẽ được đầu tư tại quốc gia này. Hai trung tâm dữ liệu dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2017.

Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook cho biết, dự án đầu tư mới là dự án lớn nhất của Apple tại Châu Âu từ trước đến nay. Ông cũng cho biết việc xây dựng thêm hai trung tâm dữ liệu sẽ tạo ra hàng trăm việc làm tại địa phương và giới thiệu một số thiết kế công trình xanh tiên tiến của công ty.


Trung tâm dữ liệu ở Ireland sẽ được đặt tại Athenry, gần Galway trên bờ biển phía Tây trong khi trung tâm dữ liệu ở Đan Mạch sẽ được đặt tại Viborg, phía Tây Đan Mạch.

Một dấu hiệu cho thấy sự quan trọng trong việc đầu tư của Apple tại Đan Mạch là Bộ trưởng Thương Mại và Hợp Tác Phát Triển của nước này đã ban hành một tuyên bố cho thấy các trung tâm dữ liệu được xây dựng bởi nhà sản xuất iPhone sẽ trở thành trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới.

Chính phủ Ireland cũng cho biết 300 việc làm mới sẽ được bổ sung vào trung tâm dữ liệu tại Galway trong nhiều giai đoạn của dự án, đồng thời giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống dưới 10% trong năm 2015.
59Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười 2019
Trong những trang trại ở sâu phía Nam Trung Quốc, xuất hiện những con heo khổng lồ với cân nặng tương đương với gấu Bắc Cực.
07 Tháng Mười 2019
Phần màn hình tai thỏ (Notch) của iPhone chắc chắn không phải là thứ đẹp đẽ được lòng người dùng. Và nó lại đang trở thành tâm điểm cho một vụ kiện với cáo buộc rằng quảng cáo của Apple về kích thước và độ phân giải màn hình trên iPhone X, XS và XS Max là sai sự thật khi tính cả các pixel (các điểm ảnh) không tồn tại do nó nằm vào phần tai thỏ.
07 Tháng Mười 2019
Tinh Vân Đầu Ngựa là một trong những tinh vân nổi tiếng nhất trên bầu trời.
06 Tháng Mười 2019
Công nghệ OLED đang được dùng rộng rãi trên smartphone vì nhiều ưu điểm, như tương phản ấn tượng, màu đen sâu, mỏng hơn và nhẹ hơn LCD. Tuy nhiên, các điện thoại màn hình OLED hiện đang sử dụng phương pháp giảm độ sáng màn hình là Pulse Width Modulation (PWM). Nó khác với màn hình LCD sử dụng DC dimming, và nó khiến cho một số người dùng cảm thấy khó chịu. Tại sao PWM lại khiến một số người khó chịu còn DC dimming thì không?
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kì (U.S. House of Representatives Judiciary Committee) yêu cầu Spotify cung cấp thông tin liên quan đến những cáo buộc về việc Apple cạnh tranh không lành mạnh, tạo vị thế độc quyền mà Spotify đã khiếu kiện lên Ủy ban Châu Âu hồi tháng 03/2019.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, PayPal thông báo sẽ rút khỏi Hiệp hội tiền ảo Libra của Facebook.