Apple Đầu Tư 1.9 Tỷ USD Xây Dựng Các Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Châu Âu

25 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 17115)
Apple Đầu Tư 1.9 Tỷ USD Xây Dựng Các Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Châu Âu
blank
Apple Inc cho biết sẽ đầu tư 1.7 tỷ EURO (khoảng 1.9 tỷ USD) để xây dựng hai trung tâm dữ liệu mới tại Châu Âu được chạy hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo. Đồng thời, hai trung tâm dữ liệu cũng sẽ tạo ra hàng trăm việc làm mới.

Công ty cho biết các trung tâm tại Ireland và Đan Mạch sẽ cung cấp năng lượng cho các dịch vụ trực tuyến của Apple, bao gồm iTunes Store, App Store, iMessage, Maps và Siri cho các khách hàng trên khắp Châu Âu.

Khoản đầu tư được thiết lập để chia đều giữa hai quốc gia, chính phủ Ireland đã khẳng định rằng 850 triệu EUR sẽ được đầu tư tại quốc gia này. Hai trung tâm dữ liệu dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2017.

Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook cho biết, dự án đầu tư mới là dự án lớn nhất của Apple tại Châu Âu từ trước đến nay. Ông cũng cho biết việc xây dựng thêm hai trung tâm dữ liệu sẽ tạo ra hàng trăm việc làm tại địa phương và giới thiệu một số thiết kế công trình xanh tiên tiến của công ty.


Trung tâm dữ liệu ở Ireland sẽ được đặt tại Athenry, gần Galway trên bờ biển phía Tây trong khi trung tâm dữ liệu ở Đan Mạch sẽ được đặt tại Viborg, phía Tây Đan Mạch.

Một dấu hiệu cho thấy sự quan trọng trong việc đầu tư của Apple tại Đan Mạch là Bộ trưởng Thương Mại và Hợp Tác Phát Triển của nước này đã ban hành một tuyên bố cho thấy các trung tâm dữ liệu được xây dựng bởi nhà sản xuất iPhone sẽ trở thành trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới.

Chính phủ Ireland cũng cho biết 300 việc làm mới sẽ được bổ sung vào trung tâm dữ liệu tại Galway trong nhiều giai đoạn của dự án, đồng thời giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống dưới 10% trong năm 2015.
59Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.