Apple Đầu Tư 1.9 Tỷ USD Xây Dựng Các Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Châu Âu

25 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 17160)
Apple Đầu Tư 1.9 Tỷ USD Xây Dựng Các Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Châu Âu
blank
Apple Inc cho biết sẽ đầu tư 1.7 tỷ EURO (khoảng 1.9 tỷ USD) để xây dựng hai trung tâm dữ liệu mới tại Châu Âu được chạy hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo. Đồng thời, hai trung tâm dữ liệu cũng sẽ tạo ra hàng trăm việc làm mới.

Công ty cho biết các trung tâm tại Ireland và Đan Mạch sẽ cung cấp năng lượng cho các dịch vụ trực tuyến của Apple, bao gồm iTunes Store, App Store, iMessage, Maps và Siri cho các khách hàng trên khắp Châu Âu.

Khoản đầu tư được thiết lập để chia đều giữa hai quốc gia, chính phủ Ireland đã khẳng định rằng 850 triệu EUR sẽ được đầu tư tại quốc gia này. Hai trung tâm dữ liệu dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2017.

Giám đốc điều hành Apple – Tim Cook cho biết, dự án đầu tư mới là dự án lớn nhất của Apple tại Châu Âu từ trước đến nay. Ông cũng cho biết việc xây dựng thêm hai trung tâm dữ liệu sẽ tạo ra hàng trăm việc làm tại địa phương và giới thiệu một số thiết kế công trình xanh tiên tiến của công ty.


Trung tâm dữ liệu ở Ireland sẽ được đặt tại Athenry, gần Galway trên bờ biển phía Tây trong khi trung tâm dữ liệu ở Đan Mạch sẽ được đặt tại Viborg, phía Tây Đan Mạch.

Một dấu hiệu cho thấy sự quan trọng trong việc đầu tư của Apple tại Đan Mạch là Bộ trưởng Thương Mại và Hợp Tác Phát Triển của nước này đã ban hành một tuyên bố cho thấy các trung tâm dữ liệu được xây dựng bởi nhà sản xuất iPhone sẽ trở thành trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới.

Chính phủ Ireland cũng cho biết 300 việc làm mới sẽ được bổ sung vào trung tâm dữ liệu tại Galway trong nhiều giai đoạn của dự án, đồng thời giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống dưới 10% trong năm 2015.
59Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.