Google Hợp Tác Với Các Nhà Mạng Không Dây Để Thúc Đẩy Dịch Vụ Wallet

25 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 17145)
Google Hợp Tác Với Các Nhà Mạng Không Dây Để Thúc Đẩy Dịch Vụ Wallet
blank
Google Inc đã hợp tác với một số nhà mạng không dây lớn của Hoa Kỳ để cài đặt trước dịch vụ thanh toán điện tử của công ty trên điện thoại, trong bối cảnh các công ty đang cố gắng chống lại sự thâm nhập của Apple Inc vào thị trường thanh toán di động còn non trẻ.

Trong một bài đăng trên blog chính thức của công ty vào ngày 23/02/2015, Google cho biết vào cuối năm 2015, AT&T Mobility, T-Mobile USA và Verizon Wireless sẽ thêm ứng dụng Google Wallet vào các smartphone Android được bán tại Hoa Kỳ. Google cũng cho biết đã mua lại công nghệ từ Softcard, một sáng kiến thanh toán di động được tạo ra bởi nhiều nhà mạng không dây từ một vài năm trước đây.


Ứng dụng Google Wallet lưu trữ thông tin thẻ tín dụng cũng như thẻ ghi nợ của khách hàng và cho phép người mua hàng thanh toán khoản chi trả bằng cách kết nối điện thoại của họ với một thiết bị đầu cuối đặc biệt tại quầy thanh toán của một cửa hàng bán lẻ.

Google Wallet được ra mắt vào năm 2011, tuy nhiên dịch vụ đã gặp phải nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với khách hàng, một phần là vì các nhà mạng không dây phát triển dịch vụ cạnh tranh Softcard.

Tình hình cạnh tranh đã chuyển hướng trong tháng 10/2014, khi Apple ra mắt dịch vụ thanh toán di động Apple Pay cùng với iPhone 6iPhone 6 Plus.
58Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Bài phân tích bên dưới của tác giả Brahma Chellaney, giáo sư nghiên cứu chiến lược tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách ở New Delhi, Ấn Độ, được đăng trên trang The Hill.
06 Tháng Năm 2020
Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng mới để mở rộng truy cập Internet ở các nước đang phát triển.
06 Tháng Năm 2020
Diễn đàn NFC đã công bố cập nhật cho công nghệ không dây tầm ngắn thêm một hình thức sạc không dây đạt tiêu chuẩn.
06 Tháng Năm 2020
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn.
06 Tháng Năm 2020
Tại Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát, cảnh sát đã đe dọa và thẩm vấn những gia đình mất người thân trong đại dịch. Các luật sư thì được cảnh báo không giúp họ khởi kiện.
06 Tháng Năm 2020
Văn phòng các vấn đề về Hong Kong của Trung Quốc đã cảnh báo rằng thành phố sẽ không bao giờ yên ổn, trừ khi những thành phần biểu tình bạo lực bị loại bỏ hoàn toàn.