Google Hợp Tác Với Các Nhà Mạng Không Dây Để Thúc Đẩy Dịch Vụ Wallet

25 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 17204)
Google Hợp Tác Với Các Nhà Mạng Không Dây Để Thúc Đẩy Dịch Vụ Wallet
blank
Google Inc đã hợp tác với một số nhà mạng không dây lớn của Hoa Kỳ để cài đặt trước dịch vụ thanh toán điện tử của công ty trên điện thoại, trong bối cảnh các công ty đang cố gắng chống lại sự thâm nhập của Apple Inc vào thị trường thanh toán di động còn non trẻ.

Trong một bài đăng trên blog chính thức của công ty vào ngày 23/02/2015, Google cho biết vào cuối năm 2015, AT&T Mobility, T-Mobile USA và Verizon Wireless sẽ thêm ứng dụng Google Wallet vào các smartphone Android được bán tại Hoa Kỳ. Google cũng cho biết đã mua lại công nghệ từ Softcard, một sáng kiến thanh toán di động được tạo ra bởi nhiều nhà mạng không dây từ một vài năm trước đây.


Ứng dụng Google Wallet lưu trữ thông tin thẻ tín dụng cũng như thẻ ghi nợ của khách hàng và cho phép người mua hàng thanh toán khoản chi trả bằng cách kết nối điện thoại của họ với một thiết bị đầu cuối đặc biệt tại quầy thanh toán của một cửa hàng bán lẻ.

Google Wallet được ra mắt vào năm 2011, tuy nhiên dịch vụ đã gặp phải nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với khách hàng, một phần là vì các nhà mạng không dây phát triển dịch vụ cạnh tranh Softcard.

Tình hình cạnh tranh đã chuyển hướng trong tháng 10/2014, khi Apple ra mắt dịch vụ thanh toán di động Apple Pay cùng với iPhone 6iPhone 6 Plus.
58Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
SpaceX đã phóng và triển khai thành công lô 60 vệ tinh Starlink vào hôm thứ Tư (19/03/2020)
18 Tháng Ba 2020
Ông Trump tuyên bố sẽ kích hoạt Luật Sản xuất Quốc phòng (Defense Production Act) để tăng tốc sản xuất các thiết bị cần thiết cho cuộc chiến chống Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Mỹ và Canada thống nhất đóng biên giới, cấm hoạt động đi lại "không thiết yếu" để đối phó Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M77?
18 Tháng Ba 2020
Theo BBC đưa tin, các mạng di động của Vương quốc Anh đã gặp sự cố với các dịch vụ.
18 Tháng Ba 2020
Trong một đợt leo thang căng thẳng truyền thông, Trung Quốc tuyên bố sẽ trục xuất các phóng viên thường trú của nhiều trang tin lớn Mỹ, đáp trả việc Nhà Trắng giới hạn số phóng viên Trung Quốc ở Washington.