Google Hợp Tác Với Các Nhà Mạng Không Dây Để Thúc Đẩy Dịch Vụ Wallet

25 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 17245)
Google Hợp Tác Với Các Nhà Mạng Không Dây Để Thúc Đẩy Dịch Vụ Wallet
blank
Google Inc đã hợp tác với một số nhà mạng không dây lớn của Hoa Kỳ để cài đặt trước dịch vụ thanh toán điện tử của công ty trên điện thoại, trong bối cảnh các công ty đang cố gắng chống lại sự thâm nhập của Apple Inc vào thị trường thanh toán di động còn non trẻ.

Trong một bài đăng trên blog chính thức của công ty vào ngày 23/02/2015, Google cho biết vào cuối năm 2015, AT&T Mobility, T-Mobile USA và Verizon Wireless sẽ thêm ứng dụng Google Wallet vào các smartphone Android được bán tại Hoa Kỳ. Google cũng cho biết đã mua lại công nghệ từ Softcard, một sáng kiến thanh toán di động được tạo ra bởi nhiều nhà mạng không dây từ một vài năm trước đây.


Ứng dụng Google Wallet lưu trữ thông tin thẻ tín dụng cũng như thẻ ghi nợ của khách hàng và cho phép người mua hàng thanh toán khoản chi trả bằng cách kết nối điện thoại của họ với một thiết bị đầu cuối đặc biệt tại quầy thanh toán của một cửa hàng bán lẻ.

Google Wallet được ra mắt vào năm 2011, tuy nhiên dịch vụ đã gặp phải nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với khách hàng, một phần là vì các nhà mạng không dây phát triển dịch vụ cạnh tranh Softcard.

Tình hình cạnh tranh đã chuyển hướng trong tháng 10/2014, khi Apple ra mắt dịch vụ thanh toán di động Apple Pay cùng với iPhone 6iPhone 6 Plus.
58Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.