Google Hợp Tác Với Các Nhà Mạng Không Dây Để Thúc Đẩy Dịch Vụ Wallet

25 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 17018)
Google Hợp Tác Với Các Nhà Mạng Không Dây Để Thúc Đẩy Dịch Vụ Wallet
blank
Google Inc đã hợp tác với một số nhà mạng không dây lớn của Hoa Kỳ để cài đặt trước dịch vụ thanh toán điện tử của công ty trên điện thoại, trong bối cảnh các công ty đang cố gắng chống lại sự thâm nhập của Apple Inc vào thị trường thanh toán di động còn non trẻ.

Trong một bài đăng trên blog chính thức của công ty vào ngày 23/02/2015, Google cho biết vào cuối năm 2015, AT&T Mobility, T-Mobile USA và Verizon Wireless sẽ thêm ứng dụng Google Wallet vào các smartphone Android được bán tại Hoa Kỳ. Google cũng cho biết đã mua lại công nghệ từ Softcard, một sáng kiến thanh toán di động được tạo ra bởi nhiều nhà mạng không dây từ một vài năm trước đây.


Ứng dụng Google Wallet lưu trữ thông tin thẻ tín dụng cũng như thẻ ghi nợ của khách hàng và cho phép người mua hàng thanh toán khoản chi trả bằng cách kết nối điện thoại của họ với một thiết bị đầu cuối đặc biệt tại quầy thanh toán của một cửa hàng bán lẻ.

Google Wallet được ra mắt vào năm 2011, tuy nhiên dịch vụ đã gặp phải nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với khách hàng, một phần là vì các nhà mạng không dây phát triển dịch vụ cạnh tranh Softcard.

Tình hình cạnh tranh đã chuyển hướng trong tháng 10/2014, khi Apple ra mắt dịch vụ thanh toán di động Apple Pay cùng với iPhone 6iPhone 6 Plus.
58Vote
40Vote
33Vote
21Vote
11Vote
413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
12 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
11 Tháng Giêng 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
11 Tháng Giêng 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.