MWC 2015: Samsung Và SK Telecom Sẽ Đề Cập Đến Mạng 5G

25 Tháng Hai 20159:00 CH(Xem: 16076)
MWC 2015: Samsung Và SK Telecom Sẽ Đề Cập Đến Mạng 5G
blank
Samsung và SK Telecom đang có kế hoạch quảng bá công nghệ 5G tại sự kiện MWC diễn ra vào ngày 01/03/2015. Với tốc độ dữ liệu nhanh ở mức khoảng 7.5 GB/giây, hai công ty hy vọng rằng mạng 5G sẽ được thương mại hoá ở Hàn Quốc vào khoảng năm 2020.

Hiện nay, vẫn chưa thể đưa ra các định nghĩa chính thức về mạng 5G, những gì chúng ta mới biết là Samsung và SK Telecom sẽ sử dụng tần số sóng milimet 6 GHz cho thế hệ mạng mới.

Tần số sóng milimet yêu cầu một đường truyền không bị cản trở do đó nó không thể kết nối trong nhà hoặc khi để điện thoại trong túi của bạn. Tuy nhiên, một quá trình được gọi là 3D beamforming sẽ giúp phát hiện vị trí của smartphone và gửi một đường truyền hẹp được gọi là "tia bút chì" (pencil beam) trực tiếp đến thiết bị trong một đường thẳng. Sẽ cần có một số lượng lớn các điểm truy cập 5G cho 3D beamforming có thể hoạt động.

Công nghệ cũng tương tự như những gì được sử dụng với truyền hình vệ tinh, sử dụng sóng milimet 11 GHz và đòi hỏi phải có một đường truyền lý tưởng giữa các vệ tinh.

Trong khi Samsung và SK Telecom đặt mục tiêu đến năm 2020 để hoàn chỉnh công nghệ mạng 5G, thì nhà mạng NTT Docomo của Nhật Bản đã có kế hoạch tung ra một bản demo mạng 5G trong thời gian Olympic mùa hè năm 2018 diễn ra tại thành phố Tokyo.
57Vote
42Vote
33Vote
23Vote
14Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.