MWC 2015: Samsung Và SK Telecom Sẽ Đề Cập Đến Mạng 5G

25 Tháng Hai 20159:00 CH(Xem: 16413)
MWC 2015: Samsung Và SK Telecom Sẽ Đề Cập Đến Mạng 5G
blank
Samsung và SK Telecom đang có kế hoạch quảng bá công nghệ 5G tại sự kiện MWC diễn ra vào ngày 01/03/2015. Với tốc độ dữ liệu nhanh ở mức khoảng 7.5 GB/giây, hai công ty hy vọng rằng mạng 5G sẽ được thương mại hoá ở Hàn Quốc vào khoảng năm 2020.

Hiện nay, vẫn chưa thể đưa ra các định nghĩa chính thức về mạng 5G, những gì chúng ta mới biết là Samsung và SK Telecom sẽ sử dụng tần số sóng milimet 6 GHz cho thế hệ mạng mới.

Tần số sóng milimet yêu cầu một đường truyền không bị cản trở do đó nó không thể kết nối trong nhà hoặc khi để điện thoại trong túi của bạn. Tuy nhiên, một quá trình được gọi là 3D beamforming sẽ giúp phát hiện vị trí của smartphone và gửi một đường truyền hẹp được gọi là "tia bút chì" (pencil beam) trực tiếp đến thiết bị trong một đường thẳng. Sẽ cần có một số lượng lớn các điểm truy cập 5G cho 3D beamforming có thể hoạt động.

Công nghệ cũng tương tự như những gì được sử dụng với truyền hình vệ tinh, sử dụng sóng milimet 11 GHz và đòi hỏi phải có một đường truyền lý tưởng giữa các vệ tinh.

Trong khi Samsung và SK Telecom đặt mục tiêu đến năm 2020 để hoàn chỉnh công nghệ mạng 5G, thì nhà mạng NTT Docomo của Nhật Bản đã có kế hoạch tung ra một bản demo mạng 5G trong thời gian Olympic mùa hè năm 2018 diễn ra tại thành phố Tokyo.
57Vote
42Vote
33Vote
23Vote
14Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Những thói quen nên tránh bao gồm việc chỉ tìm một chủ đề cụ thể, điều chỉnh các từ khóa tìm kiếm để thu được câu trả lời cụ thể thay vì kết quả tìm kiếm chính xác nhất, và bỏ qua những kết quả tìm kiếm có chứa các cụm từ mà quý vị thấy không mấy quen thuộc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ mua lại.
09 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu bởi BBC đã phát hiện mặt tối khủng khiếp của Facebook, Google và cả Apple: các nền tảng, dịch vụ mà những công ty cung cấp đang tiếp tay cho nạn buôn người.