MWC 2015: Samsung Và SK Telecom Sẽ Đề Cập Đến Mạng 5G

25 Tháng Hai 20159:00 CH(Xem: 16519)
MWC 2015: Samsung Và SK Telecom Sẽ Đề Cập Đến Mạng 5G
blank
Samsung và SK Telecom đang có kế hoạch quảng bá công nghệ 5G tại sự kiện MWC diễn ra vào ngày 01/03/2015. Với tốc độ dữ liệu nhanh ở mức khoảng 7.5 GB/giây, hai công ty hy vọng rằng mạng 5G sẽ được thương mại hoá ở Hàn Quốc vào khoảng năm 2020.

Hiện nay, vẫn chưa thể đưa ra các định nghĩa chính thức về mạng 5G, những gì chúng ta mới biết là Samsung và SK Telecom sẽ sử dụng tần số sóng milimet 6 GHz cho thế hệ mạng mới.

Tần số sóng milimet yêu cầu một đường truyền không bị cản trở do đó nó không thể kết nối trong nhà hoặc khi để điện thoại trong túi của bạn. Tuy nhiên, một quá trình được gọi là 3D beamforming sẽ giúp phát hiện vị trí của smartphone và gửi một đường truyền hẹp được gọi là "tia bút chì" (pencil beam) trực tiếp đến thiết bị trong một đường thẳng. Sẽ cần có một số lượng lớn các điểm truy cập 5G cho 3D beamforming có thể hoạt động.

Công nghệ cũng tương tự như những gì được sử dụng với truyền hình vệ tinh, sử dụng sóng milimet 11 GHz và đòi hỏi phải có một đường truyền lý tưởng giữa các vệ tinh.

Trong khi Samsung và SK Telecom đặt mục tiêu đến năm 2020 để hoàn chỉnh công nghệ mạng 5G, thì nhà mạng NTT Docomo của Nhật Bản đã có kế hoạch tung ra một bản demo mạng 5G trong thời gian Olympic mùa hè năm 2018 diễn ra tại thành phố Tokyo.
57Vote
42Vote
33Vote
23Vote
14Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.