MWC 2015: Samsung Và SK Telecom Sẽ Đề Cập Đến Mạng 5G

25 Tháng Hai 20159:00 CH(Xem: 16606)
MWC 2015: Samsung Và SK Telecom Sẽ Đề Cập Đến Mạng 5G
blank
Samsung và SK Telecom đang có kế hoạch quảng bá công nghệ 5G tại sự kiện MWC diễn ra vào ngày 01/03/2015. Với tốc độ dữ liệu nhanh ở mức khoảng 7.5 GB/giây, hai công ty hy vọng rằng mạng 5G sẽ được thương mại hoá ở Hàn Quốc vào khoảng năm 2020.

Hiện nay, vẫn chưa thể đưa ra các định nghĩa chính thức về mạng 5G, những gì chúng ta mới biết là Samsung và SK Telecom sẽ sử dụng tần số sóng milimet 6 GHz cho thế hệ mạng mới.

Tần số sóng milimet yêu cầu một đường truyền không bị cản trở do đó nó không thể kết nối trong nhà hoặc khi để điện thoại trong túi của bạn. Tuy nhiên, một quá trình được gọi là 3D beamforming sẽ giúp phát hiện vị trí của smartphone và gửi một đường truyền hẹp được gọi là "tia bút chì" (pencil beam) trực tiếp đến thiết bị trong một đường thẳng. Sẽ cần có một số lượng lớn các điểm truy cập 5G cho 3D beamforming có thể hoạt động.

Công nghệ cũng tương tự như những gì được sử dụng với truyền hình vệ tinh, sử dụng sóng milimet 11 GHz và đòi hỏi phải có một đường truyền lý tưởng giữa các vệ tinh.

Trong khi Samsung và SK Telecom đặt mục tiêu đến năm 2020 để hoàn chỉnh công nghệ mạng 5G, thì nhà mạng NTT Docomo của Nhật Bản đã có kế hoạch tung ra một bản demo mạng 5G trong thời gian Olympic mùa hè năm 2018 diễn ra tại thành phố Tokyo.
57Vote
42Vote
33Vote
23Vote
14Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.