MWC 2015: Samsung Và SK Telecom Sẽ Đề Cập Đến Mạng 5G

25 Tháng Hai 20159:00 CH(Xem: 16126)
MWC 2015: Samsung Và SK Telecom Sẽ Đề Cập Đến Mạng 5G
blank
Samsung và SK Telecom đang có kế hoạch quảng bá công nghệ 5G tại sự kiện MWC diễn ra vào ngày 01/03/2015. Với tốc độ dữ liệu nhanh ở mức khoảng 7.5 GB/giây, hai công ty hy vọng rằng mạng 5G sẽ được thương mại hoá ở Hàn Quốc vào khoảng năm 2020.

Hiện nay, vẫn chưa thể đưa ra các định nghĩa chính thức về mạng 5G, những gì chúng ta mới biết là Samsung và SK Telecom sẽ sử dụng tần số sóng milimet 6 GHz cho thế hệ mạng mới.

Tần số sóng milimet yêu cầu một đường truyền không bị cản trở do đó nó không thể kết nối trong nhà hoặc khi để điện thoại trong túi của bạn. Tuy nhiên, một quá trình được gọi là 3D beamforming sẽ giúp phát hiện vị trí của smartphone và gửi một đường truyền hẹp được gọi là "tia bút chì" (pencil beam) trực tiếp đến thiết bị trong một đường thẳng. Sẽ cần có một số lượng lớn các điểm truy cập 5G cho 3D beamforming có thể hoạt động.

Công nghệ cũng tương tự như những gì được sử dụng với truyền hình vệ tinh, sử dụng sóng milimet 11 GHz và đòi hỏi phải có một đường truyền lý tưởng giữa các vệ tinh.

Trong khi Samsung và SK Telecom đặt mục tiêu đến năm 2020 để hoàn chỉnh công nghệ mạng 5G, thì nhà mạng NTT Docomo của Nhật Bản đã có kế hoạch tung ra một bản demo mạng 5G trong thời gian Olympic mùa hè năm 2018 diễn ra tại thành phố Tokyo.
57Vote
42Vote
33Vote
23Vote
14Vote
3.319
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.