Có Ít Nhất 8.8 Triệu Người Không Phải Khách Hàng Của Anthem Có Thể Là Nạn Nhân Của Cuộc Tấn Công Dữ Liệu

26 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 15645)
Có Ít Nhất 8.8 Triệu Người Không Phải Khách Hàng Của Anthem Có Thể Là Nạn Nhân Của Cuộc Tấn Công Dữ Liệu
blank
Ngày 24/02/2015, công ty Bảo Hiểm Y Tế Anthem, đã gặp phải một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng hồi đầu tháng 02/2015, cho biết có khoảng 8.8 – 18.8 triệu người không phải là khách hàng của công ty có thể là nạn nhân trong cuộc tấn công mạng.

Anthem, công ty bảo hiểm y tế lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, là một phần của mạng lưới quốc gia độc lập điều hành các chương trình bảo hiểm Blue Cross Blue Shield (BCBS), thông qua đó khách hàng của BCBS có thể nhận được các dịch vụ y tế khi họ ở trong khu vực mà BCBS được điều hành bởi một công ty khác.

Anthem cho biết các khách hàng của Blue Cross Blue Shield có khả năng bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng khi hồ sơ của họ có thể đã được đưa vào cơ sở dữ liệu bị tấn công.

Đây là lần đầu tiên Anthem xác định tác động của vi phạm an ninh mạng lên các thành viên trong các chương trình bảo hiểm y tế mà công ty không điều hành.

Công ty đã cập nhật tổng số 78.8 triệu hồ sơ khách hàng vào cơ sở dữ liệu so với dự kiến ban đầu là 80 triệu, trong đó bao gồm 14 triệu hồ sơ chưa hoàn tất được tìm thấy.

Anthem không biết chính xác số người không phải là khách hàng của Anthem bị tấn công bởi có những hồ sơ chưa được hoàn tất, các hồ sơ này đã ngăn công ty liên kết tất cả các thành viên với chương trình của họ.

Các chuyên gia bảo mật cảnh báo rằng các công ty chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm là đối tượng dễ bị tấn công bởi các tội phạm mạng muốn đánh cấp thông tin cá nhân người dùng để bán cho thị trường ngầm.

Anthem cũng ước tính rằng hàng chục triệu hồ sơ của khách hàng đã bị đánh cắp, chứ không đơn thuần là bị truy cập. Người phát ngôn của công ty cho biết thêm công ty đang tiến hành điều tra về cuộc tấn công. Bên cạnh đó, các cơ quan nhà nước và liên bang cũng đã bắt tay vào cuộc điều tra.

Anthem đang điều hành các chương trình y tế Blue Cross Blue Shield tại 14 tiểu bang, trong khi đó chương trình tại Texas và Florida được điều hành độc lập. Có 37 công ty được cấp phép điều hành chương trình BCBS với khoảng 105 triệu người tham gia.

Người phát ngôn của Anthem cho biết công ty tin rằng các dữ liệu bị tấn công đã được hạn chế tên, ngày sinh, ID thành viên/ số an sinh xã hội, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email và thông tin việc làm chẳng hạn như dữ liệu về thu nhập cá nhân.

Bắt đầu từ đầu tháng 03/2015, Anthem sẽ gửi thư đến các khách hàng của Anthem và các thành viên của Blue Cross Blue Shield bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng. Công ty sẽ cung cấp hai năm để hỗ trợ phục hồi ảnh hưởng của trộm cắp danh tính, giám sát tín dụng, bảo hiểm trộm cắp danh tính và phát hiện gian lận.
59Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2020
Hơn 200 nghị sĩ và nhà hoạch định chính sách từ 23 nước ra tuyên bố chung lên án Trung Quốc đề xuất dự luật an ninh Hong Kong và kêu gọi các chính phủ lên tiếng phản đối.
24 Tháng Năm 2020
Nhà Trắng thông báo cấm nhập cảnh từ Brazil đối với hầu hết các công dân không phải người Mỹ, sau khi Brazil trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về số ca nhiễm Covid-19.
22 Tháng Năm 2020
Trường nhìn kính thiên văn cận cảnh rộng khoảng 80 năm ánh sáng, lệch một chút về phía nam và phía đông của Eta Carinae, ngôi sao năng động và bí ẩn nhất của tinh vân.
22 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Li Keqiang cho biết, Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia thúc đẩy Trung Quốc “tái thống nhất”.
22 Tháng Năm 2020
Du khách quốc tế có thể bị phạt 1,000 bảng nếu không tự cách ly trong 14 ngày khi đến Anh.
22 Tháng Năm 2020
Trung Quốc lần đầu tiên cắt giảm mục tiêu GDP trong năm 2020 sau khi Covid-19 tàn phá nền kinh tế thứ hai thế giới.