Có Ít Nhất 8.8 Triệu Người Không Phải Khách Hàng Của Anthem Có Thể Là Nạn Nhân Của Cuộc Tấn Công Dữ Liệu

26 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 15762)
Có Ít Nhất 8.8 Triệu Người Không Phải Khách Hàng Của Anthem Có Thể Là Nạn Nhân Của Cuộc Tấn Công Dữ Liệu
blank
Ngày 24/02/2015, công ty Bảo Hiểm Y Tế Anthem, đã gặp phải một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng hồi đầu tháng 02/2015, cho biết có khoảng 8.8 – 18.8 triệu người không phải là khách hàng của công ty có thể là nạn nhân trong cuộc tấn công mạng.

Anthem, công ty bảo hiểm y tế lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, là một phần của mạng lưới quốc gia độc lập điều hành các chương trình bảo hiểm Blue Cross Blue Shield (BCBS), thông qua đó khách hàng của BCBS có thể nhận được các dịch vụ y tế khi họ ở trong khu vực mà BCBS được điều hành bởi một công ty khác.

Anthem cho biết các khách hàng của Blue Cross Blue Shield có khả năng bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng khi hồ sơ của họ có thể đã được đưa vào cơ sở dữ liệu bị tấn công.

Đây là lần đầu tiên Anthem xác định tác động của vi phạm an ninh mạng lên các thành viên trong các chương trình bảo hiểm y tế mà công ty không điều hành.

Công ty đã cập nhật tổng số 78.8 triệu hồ sơ khách hàng vào cơ sở dữ liệu so với dự kiến ban đầu là 80 triệu, trong đó bao gồm 14 triệu hồ sơ chưa hoàn tất được tìm thấy.

Anthem không biết chính xác số người không phải là khách hàng của Anthem bị tấn công bởi có những hồ sơ chưa được hoàn tất, các hồ sơ này đã ngăn công ty liên kết tất cả các thành viên với chương trình của họ.

Các chuyên gia bảo mật cảnh báo rằng các công ty chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm là đối tượng dễ bị tấn công bởi các tội phạm mạng muốn đánh cấp thông tin cá nhân người dùng để bán cho thị trường ngầm.

Anthem cũng ước tính rằng hàng chục triệu hồ sơ của khách hàng đã bị đánh cắp, chứ không đơn thuần là bị truy cập. Người phát ngôn của công ty cho biết thêm công ty đang tiến hành điều tra về cuộc tấn công. Bên cạnh đó, các cơ quan nhà nước và liên bang cũng đã bắt tay vào cuộc điều tra.

Anthem đang điều hành các chương trình y tế Blue Cross Blue Shield tại 14 tiểu bang, trong khi đó chương trình tại Texas và Florida được điều hành độc lập. Có 37 công ty được cấp phép điều hành chương trình BCBS với khoảng 105 triệu người tham gia.

Người phát ngôn của Anthem cho biết công ty tin rằng các dữ liệu bị tấn công đã được hạn chế tên, ngày sinh, ID thành viên/ số an sinh xã hội, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email và thông tin việc làm chẳng hạn như dữ liệu về thu nhập cá nhân.

Bắt đầu từ đầu tháng 03/2015, Anthem sẽ gửi thư đến các khách hàng của Anthem và các thành viên của Blue Cross Blue Shield bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng. Công ty sẽ cung cấp hai năm để hỗ trợ phục hồi ảnh hưởng của trộm cắp danh tính, giám sát tín dụng, bảo hiểm trộm cắp danh tính và phát hiện gian lận.
59Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.