Có Ít Nhất 8.8 Triệu Người Không Phải Khách Hàng Của Anthem Có Thể Là Nạn Nhân Của Cuộc Tấn Công Dữ Liệu

26 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 16061)
Có Ít Nhất 8.8 Triệu Người Không Phải Khách Hàng Của Anthem Có Thể Là Nạn Nhân Của Cuộc Tấn Công Dữ Liệu
blank
Ngày 24/02/2015, công ty Bảo Hiểm Y Tế Anthem, đã gặp phải một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng hồi đầu tháng 02/2015, cho biết có khoảng 8.8 – 18.8 triệu người không phải là khách hàng của công ty có thể là nạn nhân trong cuộc tấn công mạng.

Anthem, công ty bảo hiểm y tế lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, là một phần của mạng lưới quốc gia độc lập điều hành các chương trình bảo hiểm Blue Cross Blue Shield (BCBS), thông qua đó khách hàng của BCBS có thể nhận được các dịch vụ y tế khi họ ở trong khu vực mà BCBS được điều hành bởi một công ty khác.

Anthem cho biết các khách hàng của Blue Cross Blue Shield có khả năng bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng khi hồ sơ của họ có thể đã được đưa vào cơ sở dữ liệu bị tấn công.

Đây là lần đầu tiên Anthem xác định tác động của vi phạm an ninh mạng lên các thành viên trong các chương trình bảo hiểm y tế mà công ty không điều hành.

Công ty đã cập nhật tổng số 78.8 triệu hồ sơ khách hàng vào cơ sở dữ liệu so với dự kiến ban đầu là 80 triệu, trong đó bao gồm 14 triệu hồ sơ chưa hoàn tất được tìm thấy.

Anthem không biết chính xác số người không phải là khách hàng của Anthem bị tấn công bởi có những hồ sơ chưa được hoàn tất, các hồ sơ này đã ngăn công ty liên kết tất cả các thành viên với chương trình của họ.

Các chuyên gia bảo mật cảnh báo rằng các công ty chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm là đối tượng dễ bị tấn công bởi các tội phạm mạng muốn đánh cấp thông tin cá nhân người dùng để bán cho thị trường ngầm.

Anthem cũng ước tính rằng hàng chục triệu hồ sơ của khách hàng đã bị đánh cắp, chứ không đơn thuần là bị truy cập. Người phát ngôn của công ty cho biết thêm công ty đang tiến hành điều tra về cuộc tấn công. Bên cạnh đó, các cơ quan nhà nước và liên bang cũng đã bắt tay vào cuộc điều tra.

Anthem đang điều hành các chương trình y tế Blue Cross Blue Shield tại 14 tiểu bang, trong khi đó chương trình tại Texas và Florida được điều hành độc lập. Có 37 công ty được cấp phép điều hành chương trình BCBS với khoảng 105 triệu người tham gia.

Người phát ngôn của Anthem cho biết công ty tin rằng các dữ liệu bị tấn công đã được hạn chế tên, ngày sinh, ID thành viên/ số an sinh xã hội, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email và thông tin việc làm chẳng hạn như dữ liệu về thu nhập cá nhân.

Bắt đầu từ đầu tháng 03/2015, Anthem sẽ gửi thư đến các khách hàng của Anthem và các thành viên của Blue Cross Blue Shield bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng. Công ty sẽ cung cấp hai năm để hỗ trợ phục hồi ảnh hưởng của trộm cắp danh tính, giám sát tín dụng, bảo hiểm trộm cắp danh tính và phát hiện gian lận.
59Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.