Có Ít Nhất 8.8 Triệu Người Không Phải Khách Hàng Của Anthem Có Thể Là Nạn Nhân Của Cuộc Tấn Công Dữ Liệu

26 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 16098)
Có Ít Nhất 8.8 Triệu Người Không Phải Khách Hàng Của Anthem Có Thể Là Nạn Nhân Của Cuộc Tấn Công Dữ Liệu
blank
Ngày 24/02/2015, công ty Bảo Hiểm Y Tế Anthem, đã gặp phải một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng hồi đầu tháng 02/2015, cho biết có khoảng 8.8 – 18.8 triệu người không phải là khách hàng của công ty có thể là nạn nhân trong cuộc tấn công mạng.

Anthem, công ty bảo hiểm y tế lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, là một phần của mạng lưới quốc gia độc lập điều hành các chương trình bảo hiểm Blue Cross Blue Shield (BCBS), thông qua đó khách hàng của BCBS có thể nhận được các dịch vụ y tế khi họ ở trong khu vực mà BCBS được điều hành bởi một công ty khác.

Anthem cho biết các khách hàng của Blue Cross Blue Shield có khả năng bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng khi hồ sơ của họ có thể đã được đưa vào cơ sở dữ liệu bị tấn công.

Đây là lần đầu tiên Anthem xác định tác động của vi phạm an ninh mạng lên các thành viên trong các chương trình bảo hiểm y tế mà công ty không điều hành.

Công ty đã cập nhật tổng số 78.8 triệu hồ sơ khách hàng vào cơ sở dữ liệu so với dự kiến ban đầu là 80 triệu, trong đó bao gồm 14 triệu hồ sơ chưa hoàn tất được tìm thấy.

Anthem không biết chính xác số người không phải là khách hàng của Anthem bị tấn công bởi có những hồ sơ chưa được hoàn tất, các hồ sơ này đã ngăn công ty liên kết tất cả các thành viên với chương trình của họ.

Các chuyên gia bảo mật cảnh báo rằng các công ty chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm là đối tượng dễ bị tấn công bởi các tội phạm mạng muốn đánh cấp thông tin cá nhân người dùng để bán cho thị trường ngầm.

Anthem cũng ước tính rằng hàng chục triệu hồ sơ của khách hàng đã bị đánh cắp, chứ không đơn thuần là bị truy cập. Người phát ngôn của công ty cho biết thêm công ty đang tiến hành điều tra về cuộc tấn công. Bên cạnh đó, các cơ quan nhà nước và liên bang cũng đã bắt tay vào cuộc điều tra.

Anthem đang điều hành các chương trình y tế Blue Cross Blue Shield tại 14 tiểu bang, trong khi đó chương trình tại Texas và Florida được điều hành độc lập. Có 37 công ty được cấp phép điều hành chương trình BCBS với khoảng 105 triệu người tham gia.

Người phát ngôn của Anthem cho biết công ty tin rằng các dữ liệu bị tấn công đã được hạn chế tên, ngày sinh, ID thành viên/ số an sinh xã hội, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email và thông tin việc làm chẳng hạn như dữ liệu về thu nhập cá nhân.

Bắt đầu từ đầu tháng 03/2015, Anthem sẽ gửi thư đến các khách hàng của Anthem và các thành viên của Blue Cross Blue Shield bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng. Công ty sẽ cung cấp hai năm để hỗ trợ phục hồi ảnh hưởng của trộm cắp danh tính, giám sát tín dụng, bảo hiểm trộm cắp danh tính và phát hiện gian lận.
59Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.