Hoa Kỳ Treo Mức Thưởng Cao Chưa Từng Có Cho Thông Tin Giúp Buộc Tội Hoặc Bắt Giữ Tin Tặc Người Nga

26 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 16173)
Hoa Kỳ Treo Mức Thưởng Cao Chưa Từng Có Cho Thông Tin Giúp Buộc Tội Hoặc Bắt Giữ Tin Tặc Người Nga
blank
Ngày 24/02/2014, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và FBI đã ra thông báo dành phần thưởng 3 triệu USD cho những thông tin giúp bắt giữ hoặc kết tội tin tặc người Nga – Evgeniy Bogachev. Đây là mức thưởng cao nhất từng được đưa ra cho một vụ án vi phạm an ninh mạng.

Cục Điều tra Liên bang cũng đã ban hành lệnh truy nã đối với Bogachev, người điều hành một mạng lưới tấn công máy tính gọi là GameOver Zeus tại Hoa Kỳ và đã đánh cắp hơn 100 triệu USD từ các tài khoản ngân hàng trực tuyến.

Bogachev đã bị buộc tội bởi chính quyền liên bang tại Pittsburgh, Pennsylvania, với tội danh tấn công máy tính, lừa đảo, gian lận ngân hàng và rửa tiền, với cáo buộc là người điều hành GameOver Zeus.

Ngoài ra Bogachev cũng phải đối mặt với các cáo buộc về âm mưu gian lận ngân hàng liên bang tại Omaha, Nebraska, khi liên quan đến một biến thể trước đó của phần mềm độc hại Zeus gọi là “Jabber Zeus”.

Các quan chức của Cục Điều tra Liên Bang cho biết họ tin rằng Bogachev vẫn còn ở Nga. Joseph Demarest, người đứng đầu bộ phận tội phạm mạng của FBI cho biết cơ quan đã nhận thức được 60 nhóm đe dọa không gian mạng khác nhau liên quan đến quốc gia. Tuy nhiên, ông đã không xác định các quốc gia nào được tin rằng đang đứng phía sau các nhóm đe dọa an ninh mạng.


Demarest cho biết rằng cơ quan an ninh nội bộ của Nga, FSB, gần đây đã bày tỏ sự quan tâm đến việc hợp tác với chính quyền Hoa Kỳ trong việc điều tra các tội phạm mạng. Ông đã không đề cập đến các đề nghị hợp tác trong vụ án của Bogachev.

Trung Quốc đã không bày tỏ bất kỳ sự quan tâm nào đến việc hợp tác với Hoa Kỳ để tìm ra các tội phạm mạng. Hồi cuối tháng 11/2014, Hoa Kỳ đã truy tố năm sĩ quan quân đội của Trung Quốc và cáo buộc họ tiến hành cuộc tấn công nhằm vào nhà máy hạt nhân Hoa Kỳ, các ngành công nghiệp kim loại và các sản phẩm năng lượng mặt trời.

Demarest cho biết FBI chỉ mất một tháng để đưa ra báo cáo đầu tiên bề cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào hãng phim Sony Pictures với cáo buộc Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công.

Mặc dù nhiều nguồn tin từ các chuyên gia an ninh mạng cho rằng các hacker trong vụ tấn công Sony Pictures đã nhận được sự giúp đỡ từ một hoặc nhiều người trong nội bộ hãng phim, tuy nhiên Demarest cho biết các nhà điều tra đã không tìm ra bất kỳ chứng cứ nào cho các tuyên bố trên. Ông cũng cho biết, trong năm 2014, FBI đã điều tra được hơn 100 cuộc tấn công không gian mạng.
53Vote
40Vote
30Vote
24Vote
11Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một nghiên cứu mới được được công bố trên Tạp chí Y học New England, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết đã cấy tế bào máu được chỉnh sửa gen vào một người vừa bị ung thư vừa nhiễm HIV. Các tế bào đã tồn tại một cách an toàn trong cơ thể bệnh nhân suốt 1.5 năm.
12 Tháng Chín 2019
Tại sao nó lại có tên là Tinh Vân Trái Tim?
12 Tháng Chín 2019
Khi con người lên vũ trụ, chúng ta sẽ cần một không gian để sinh sống. Đã có nhiều ý tưởng về việc xây dựng các ngôi nhà in 3D ngoài vũ trụ nhưng thực tế, việc in 3D các vật liệu và xây dựng bằng công nghệ in 3D không hề đơn giản, nếu không muốn nói là tốn kém.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau sự kiện Apple ra mắt sản phẩm mới, ngay sau khi vừa công bố giá iPhone 11 và 11 Pro mới, hãng đồng cũng tuyên bố ngưng bán hoàn toàn iPhone XS và XS Max, iPhone 7 / 7 Plus.
12 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2019, Apple chính thức ra mắt iPhone 11 trong sự kiện ra mắt sản phẩm thường niên. Đây là phiên bản nhỏ nhất trong bộ ba iPhone mới năm 2019 và được xem như thế hệ tiếp theo của chiếc iPhone XR năm 2018.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 092019, Facebook Newsroom đăng tải một bài blog, qua đó mô tả tầm quan trọng của dữ liệu địa điểm trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội.