Hoa Kỳ Treo Mức Thưởng Cao Chưa Từng Có Cho Thông Tin Giúp Buộc Tội Hoặc Bắt Giữ Tin Tặc Người Nga

26 Tháng Hai 20157:00 CH(Xem: 16306)
Hoa Kỳ Treo Mức Thưởng Cao Chưa Từng Có Cho Thông Tin Giúp Buộc Tội Hoặc Bắt Giữ Tin Tặc Người Nga
blank
Ngày 24/02/2014, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và FBI đã ra thông báo dành phần thưởng 3 triệu USD cho những thông tin giúp bắt giữ hoặc kết tội tin tặc người Nga – Evgeniy Bogachev. Đây là mức thưởng cao nhất từng được đưa ra cho một vụ án vi phạm an ninh mạng.

Cục Điều tra Liên bang cũng đã ban hành lệnh truy nã đối với Bogachev, người điều hành một mạng lưới tấn công máy tính gọi là GameOver Zeus tại Hoa Kỳ và đã đánh cắp hơn 100 triệu USD từ các tài khoản ngân hàng trực tuyến.

Bogachev đã bị buộc tội bởi chính quyền liên bang tại Pittsburgh, Pennsylvania, với tội danh tấn công máy tính, lừa đảo, gian lận ngân hàng và rửa tiền, với cáo buộc là người điều hành GameOver Zeus.

Ngoài ra Bogachev cũng phải đối mặt với các cáo buộc về âm mưu gian lận ngân hàng liên bang tại Omaha, Nebraska, khi liên quan đến một biến thể trước đó của phần mềm độc hại Zeus gọi là “Jabber Zeus”.

Các quan chức của Cục Điều tra Liên Bang cho biết họ tin rằng Bogachev vẫn còn ở Nga. Joseph Demarest, người đứng đầu bộ phận tội phạm mạng của FBI cho biết cơ quan đã nhận thức được 60 nhóm đe dọa không gian mạng khác nhau liên quan đến quốc gia. Tuy nhiên, ông đã không xác định các quốc gia nào được tin rằng đang đứng phía sau các nhóm đe dọa an ninh mạng.


Demarest cho biết rằng cơ quan an ninh nội bộ của Nga, FSB, gần đây đã bày tỏ sự quan tâm đến việc hợp tác với chính quyền Hoa Kỳ trong việc điều tra các tội phạm mạng. Ông đã không đề cập đến các đề nghị hợp tác trong vụ án của Bogachev.

Trung Quốc đã không bày tỏ bất kỳ sự quan tâm nào đến việc hợp tác với Hoa Kỳ để tìm ra các tội phạm mạng. Hồi cuối tháng 11/2014, Hoa Kỳ đã truy tố năm sĩ quan quân đội của Trung Quốc và cáo buộc họ tiến hành cuộc tấn công nhằm vào nhà máy hạt nhân Hoa Kỳ, các ngành công nghiệp kim loại và các sản phẩm năng lượng mặt trời.

Demarest cho biết FBI chỉ mất một tháng để đưa ra báo cáo đầu tiên bề cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào hãng phim Sony Pictures với cáo buộc Bắc Triều Tiên đứng sau vụ tấn công.

Mặc dù nhiều nguồn tin từ các chuyên gia an ninh mạng cho rằng các hacker trong vụ tấn công Sony Pictures đã nhận được sự giúp đỡ từ một hoặc nhiều người trong nội bộ hãng phim, tuy nhiên Demarest cho biết các nhà điều tra đã không tìm ra bất kỳ chứng cứ nào cho các tuyên bố trên. Ông cũng cho biết, trong năm 2014, FBI đã điều tra được hơn 100 cuộc tấn công không gian mạng.
53Vote
40Vote
30Vote
24Vote
11Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2019
Không chỉ một, mà họ còn khám phá ra hai cách để tấn công vào hệ thống nhận diện làn đường của hệ thống tự lái xe Tesla.
03 Tháng Tư 2019
Theo số liệu được IDC đưa ra về thị trường nhà thông minh trong năm 2019, họ dự đoán thị trường sẽ đạt mức tăng gần 27% và doanh số sẽ đạt hơn 800 triệu. Thiết bị an ninh và giám sát, cũng như đèn và loa thông minh là những sản phẩm được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tốt.
02 Tháng Tư 2019
Khi sử dụng VPN mới, việc truy cập của người dùng sẽ được định tuyến thông qua các server của Cloudflare để tăng tốc lên nhanh hơn, đồng thời mã hóa đường truyền, nhưng người dùng sẽ không thể dùng Wrap để thay đổi hay giả mạo vị trí địa lý.
02 Tháng Tư 2019
Điều bất thường trên Mặt trăng là gì?
02 Tháng Tư 2019
Người dùng hiện sẽ không thể tạo liên kết rút gọn mới hay xem các liên kết rút gọn đã từng tạo. Ngay cả khi hội nhập tài khoản Google trong trang dịch vụ, người dùng sẽ chỉ nhận được thông báo lỗi.
02 Tháng Tư 2019
Màn hình smartphone đã được cải tiến nhiều trong thời gian qua, chẳng hạn như hỗ trợ nhận dạng vân tay và được sử dụng để phát ra âm thanh thay thế loa.