Apple Buộc Phải Trả Gần 533 Triệu USD Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế

27 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 15556)
Apple Buộc Phải Trả Gần 533 Triệu USD Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế
blank
Công ty công nghệ Apple bị buộc phải trả 532.9 triệu USD sau khi một bồi thẩm đoàn liên bang tại Texas đưa ra phán quyết rằng phần mềm iTunes đã vi phạm bản quyền ba bằng sáng chế thuộc sở hữu của công ty Smartflash LLC.

Mặc dù mức bồi thường trên là nhẹ hơn nhiều so với mức bồi thường 852 triệu USD mà Smartflash đã yêu cầu, nhưng vẫn giáng một đòn mạnh vào Apple.

Bồi thẩm đoàn sau tám giờ cân nhắc đã xác định rằng Apple đã không chỉ sử dụng trái phép các bằng sáng chế của Smartflash mà còn là cố ý vi phạm.

Apple cho biết công ty sẽ kháng cáo và cho rằng cần phải cải cách trong hệ thống bằng sáng chế để hạn chế tranh chấp với các công ty không tạo ra các sản phẩm của riêng mình như Smartflash.

Nhà sản xuất iPhone từ chối trả hết toàn bộ khoản tiền phạt cho công ty Smartflash LLC vì nhân viên Apple đã dành nhiều năm đổi mới và công ty không có sự lựa chọn nào khác là kháng án.

Smartflash đã đâm đơn kiện Apple vào tháng 05/2013, cáo buộc phần mềm iTunes vi phạm các bằng sáng chế của công ty liên quan đến việc truy cập, lưu trữ các bài hát, video và game được tải về.

Một luật sư của Smartflash – Brad Caldwell cho biết công ty rất hài lòng về phán quyết của tòa án khi công nhận những hành vi cố ý xâm phạm từ rất lâu của Apple.


Phiên tòa được tổ chức tại Tyler và đã trở thành một trong các vụ kiện trọng tâm có liên quan đến bằng sáng chế trong thập kỷ qua.

Cũng vào năm 2012, tòa án liên bang tại Tyler đã buộc Apple phải trả 368 triệu USD với phán quyết vi phạm bản quyền bẳng sáng chế của VirnetX Inc. Sau đó, một tòa án phúc thẩm liên bang đã bác bỏ số liệu các thiệt hại trên vì cho rằng số liệu được tính toán không chính xác.

Apple đã cố gắng tránh khỏi vụ kiện, tuy nhiên thẩm phán quận Hoa Kỳ - Rodney Gilstrap, hồi đầu tháng 02/2015 đã phán quyết rằng công nghệ của Smartflash là không quá cơ bản để xứng đáng với các bằng sáng chế.

Nhà sản xuất iPhone đã yêu cầu bồi thẩm đoàn phán quyết các bằng sáng chế của Smartflash là vô hiệu vì các phát minh được cấp phép trước đó đã bao gồm công nghệ tương tự.

Trong đơn kiện của Smartflash cho biết, vào những năm 2000, người đồng sáng lập các bằng sáng chế của công ty – Patrick Racz, đã truyền đạt công nghệ trên với Augustin Farrugia, hiện là một giám đốc cao cấp của Apple.

Ngoài Apple, Smartflash cũng đã đệ trình các đơn kiện vi phạm bằng sáng chế chống lại Samsung Electronics, HTC Corp và Google Inc.
511Vote
41Vote
33Vote
20Vote
10Vote
4.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
New York đã biến bãi cỏ East Meadow ở Công viên Trung tâm (Central Park) thành bệnh viện dã chiến, và đón tàu bệnh viện Hải quân USNS Comfort.
30 Tháng Ba 2020
Chòm sao Orion chất chứa nhiều hơn ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
30 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phê duyệt một quy trình hạn chế có thể làm sạch khẩu trang N95 để tái sử dụng.
30 Tháng Ba 2020
Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York sẽ hoãn cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 28/04/2020 cho đến ngày 23/06/2020, vì bang đang phải đối phó với sự bùng phát đại dịch Covid-19.
30 Tháng Ba 2020
Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin công bố các quy định cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt với tất cả người dân trong thành phố kể từ ngày 30/03/2020 nhằm kiềm chế đại dịch Covid-19 lây lan
29 Tháng Ba 2020
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.