Apple Buộc Phải Trả Gần 533 Triệu USD Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế

27 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 15414)
Apple Buộc Phải Trả Gần 533 Triệu USD Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế
blank
Công ty công nghệ Apple bị buộc phải trả 532.9 triệu USD sau khi một bồi thẩm đoàn liên bang tại Texas đưa ra phán quyết rằng phần mềm iTunes đã vi phạm bản quyền ba bằng sáng chế thuộc sở hữu của công ty Smartflash LLC.

Mặc dù mức bồi thường trên là nhẹ hơn nhiều so với mức bồi thường 852 triệu USD mà Smartflash đã yêu cầu, nhưng vẫn giáng một đòn mạnh vào Apple.

Bồi thẩm đoàn sau tám giờ cân nhắc đã xác định rằng Apple đã không chỉ sử dụng trái phép các bằng sáng chế của Smartflash mà còn là cố ý vi phạm.

Apple cho biết công ty sẽ kháng cáo và cho rằng cần phải cải cách trong hệ thống bằng sáng chế để hạn chế tranh chấp với các công ty không tạo ra các sản phẩm của riêng mình như Smartflash.

Nhà sản xuất iPhone từ chối trả hết toàn bộ khoản tiền phạt cho công ty Smartflash LLC vì nhân viên Apple đã dành nhiều năm đổi mới và công ty không có sự lựa chọn nào khác là kháng án.

Smartflash đã đâm đơn kiện Apple vào tháng 05/2013, cáo buộc phần mềm iTunes vi phạm các bằng sáng chế của công ty liên quan đến việc truy cập, lưu trữ các bài hát, video và game được tải về.

Một luật sư của Smartflash – Brad Caldwell cho biết công ty rất hài lòng về phán quyết của tòa án khi công nhận những hành vi cố ý xâm phạm từ rất lâu của Apple.


Phiên tòa được tổ chức tại Tyler và đã trở thành một trong các vụ kiện trọng tâm có liên quan đến bằng sáng chế trong thập kỷ qua.

Cũng vào năm 2012, tòa án liên bang tại Tyler đã buộc Apple phải trả 368 triệu USD với phán quyết vi phạm bản quyền bẳng sáng chế của VirnetX Inc. Sau đó, một tòa án phúc thẩm liên bang đã bác bỏ số liệu các thiệt hại trên vì cho rằng số liệu được tính toán không chính xác.

Apple đã cố gắng tránh khỏi vụ kiện, tuy nhiên thẩm phán quận Hoa Kỳ - Rodney Gilstrap, hồi đầu tháng 02/2015 đã phán quyết rằng công nghệ của Smartflash là không quá cơ bản để xứng đáng với các bằng sáng chế.

Nhà sản xuất iPhone đã yêu cầu bồi thẩm đoàn phán quyết các bằng sáng chế của Smartflash là vô hiệu vì các phát minh được cấp phép trước đó đã bao gồm công nghệ tương tự.

Trong đơn kiện của Smartflash cho biết, vào những năm 2000, người đồng sáng lập các bằng sáng chế của công ty – Patrick Racz, đã truyền đạt công nghệ trên với Augustin Farrugia, hiện là một giám đốc cao cấp của Apple.

Ngoài Apple, Smartflash cũng đã đệ trình các đơn kiện vi phạm bằng sáng chế chống lại Samsung Electronics, HTC Corp và Google Inc.
511Vote
41Vote
33Vote
20Vote
10Vote
4.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2020
Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow dự đoán Mỹ không có kế hoạch áp thêm thuế nhằm vào Trung Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một loạt bộ vi xử lý ARM cho máy Mac thế hệ mới vào năm 2021, nhằm cạnh tranh với những bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay của Intel.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà Antennae, nằm cách Trái Đất khoảng 62 triệu năm ánh sáng
07 Tháng Mười Hai 2020
Thời gian gần đây, căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc - Australia đang dấy lên câu hỏi về chiến lược của Bắc Kinh, lấy cuộc đụng độ với Canberra để làm lời cảnh báo nước khác?
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo ba nguồn tin, gồm một quan chức Mỹ am hiểu vấn đề, Mỹ đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ít nhất 14 quan chức Trung Quốc được cho là có vai trò trong nghị quyết cho phép Hong Kong bãi nhiệm nghị sĩ đối lập.
06 Tháng Mười Hai 2020
Đầu năm 2020, Phó chủ tịch điều hành bộ phận kinh doanh cảm biến của Samsung Yongin Park đã viết một bài phân tích và bày tỏ mong muốn của công ty là tạo ra một cảm biến camera vượt xa cả mắt người.