Apple Buộc Phải Trả Gần 533 Triệu USD Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế

27 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 15946)
Apple Buộc Phải Trả Gần 533 Triệu USD Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế
blank
Công ty công nghệ Apple bị buộc phải trả 532.9 triệu USD sau khi một bồi thẩm đoàn liên bang tại Texas đưa ra phán quyết rằng phần mềm iTunes đã vi phạm bản quyền ba bằng sáng chế thuộc sở hữu của công ty Smartflash LLC.

Mặc dù mức bồi thường trên là nhẹ hơn nhiều so với mức bồi thường 852 triệu USD mà Smartflash đã yêu cầu, nhưng vẫn giáng một đòn mạnh vào Apple.

Bồi thẩm đoàn sau tám giờ cân nhắc đã xác định rằng Apple đã không chỉ sử dụng trái phép các bằng sáng chế của Smartflash mà còn là cố ý vi phạm.

Apple cho biết công ty sẽ kháng cáo và cho rằng cần phải cải cách trong hệ thống bằng sáng chế để hạn chế tranh chấp với các công ty không tạo ra các sản phẩm của riêng mình như Smartflash.

Nhà sản xuất iPhone từ chối trả hết toàn bộ khoản tiền phạt cho công ty Smartflash LLC vì nhân viên Apple đã dành nhiều năm đổi mới và công ty không có sự lựa chọn nào khác là kháng án.

Smartflash đã đâm đơn kiện Apple vào tháng 05/2013, cáo buộc phần mềm iTunes vi phạm các bằng sáng chế của công ty liên quan đến việc truy cập, lưu trữ các bài hát, video và game được tải về.

Một luật sư của Smartflash – Brad Caldwell cho biết công ty rất hài lòng về phán quyết của tòa án khi công nhận những hành vi cố ý xâm phạm từ rất lâu của Apple.


Phiên tòa được tổ chức tại Tyler và đã trở thành một trong các vụ kiện trọng tâm có liên quan đến bằng sáng chế trong thập kỷ qua.

Cũng vào năm 2012, tòa án liên bang tại Tyler đã buộc Apple phải trả 368 triệu USD với phán quyết vi phạm bản quyền bẳng sáng chế của VirnetX Inc. Sau đó, một tòa án phúc thẩm liên bang đã bác bỏ số liệu các thiệt hại trên vì cho rằng số liệu được tính toán không chính xác.

Apple đã cố gắng tránh khỏi vụ kiện, tuy nhiên thẩm phán quận Hoa Kỳ - Rodney Gilstrap, hồi đầu tháng 02/2015 đã phán quyết rằng công nghệ của Smartflash là không quá cơ bản để xứng đáng với các bằng sáng chế.

Nhà sản xuất iPhone đã yêu cầu bồi thẩm đoàn phán quyết các bằng sáng chế của Smartflash là vô hiệu vì các phát minh được cấp phép trước đó đã bao gồm công nghệ tương tự.

Trong đơn kiện của Smartflash cho biết, vào những năm 2000, người đồng sáng lập các bằng sáng chế của công ty – Patrick Racz, đã truyền đạt công nghệ trên với Augustin Farrugia, hiện là một giám đốc cao cấp của Apple.

Ngoài Apple, Smartflash cũng đã đệ trình các đơn kiện vi phạm bằng sáng chế chống lại Samsung Electronics, HTC Corp và Google Inc.
511Vote
41Vote
33Vote
20Vote
10Vote
4.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.