Microsoft Sẽ Đóng Cửa 2 Nhà Máy Ở Trung Quốc, Cắt Giảm 9000 Việc Làm, Chuyển Hướng Đầu Tư Sang Việt Nam?

27 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 17035)
Microsoft Sẽ Đóng Cửa 2 Nhà Máy Ở Trung Quốc, Cắt Giảm 9000 Việc Làm, Chuyển Hướng Đầu Tư Sang Việt Nam?
blank
Kể từ khi chính thức mua lại Nokia vào tháng 04/2014, Microsoft đã từ từ cắt giảm việc làm theo kế hoạch của mình. Dường như Microsoft có thể sẽ tiếp tục kế hoạch cắt giảm nhân sự một lần nữa – và lần này là ở hai nhà máy sản xuất tại Trung Quốc.

Mặc dù Microsoft chưa chính thức công bố bất cứ điều gì nhưng theo trang MarketWatch, công ty đang có kế hoạch sa thải 9000 nhân viên, bằng cách đóng cửa hai nhà máy sản xuất tại Bắc Kinh và Quảng Đông, Trung Quốc.


Theo một vị giám đốc điều hành giấu tên của Microsoft Trung Quốc, việc đóng cửa sẽ xảy ra vào cuối tháng 03/2015, và dây chuyền sản xuất sẽ được chuyển đến Việt Nam.

Kế hoạch sa thải luôn là một vấn đề nhạy cảm, Microsoft ước tính ban đầu sẽ phải cắt giảm lên đến 18,000 việc làm từ lực lượng lao động của mình. Điều này không quá bất ngờ bởi sự gia tăng gần 25,000 nhân viên sau thương vụ Nokia. Hy vọng đợt sa thải sắp tới sẽ là làn sóng cuối cùng.
514Vote
42Vote
32Vote
24Vote
10Vote
4.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.